Phương pháp học tập

Các khái niệm đến với học sinh trong những câu chuyện của các bạn nhỏ, dẫn dắt đơn giản thú vị theo tâm lý và hiểu biết của độ tuổi này, học sinh được thảo luận các tình huống để tập ra quyết định, lên kế hoạch tiết kiệm, lập kế hoạch chi tiêu, chơi các trò chơi để hiểu thêm về khái niệm, tập làm quen với việc quản lý và tập đứng ở vai trò của người lớn để hiểu hơn về cuộc sống.

Các bài tập tình huống luôn tạo nhiều cơ hội thử thách, giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng lập luận, ra quyết định, phân tích. Các trò chơi đòi hỏi tinh thần làm việc nhóm cao, đề cao tính lãnh đạo và quyết đoán, chịu trách nhiệm. Giờ học luôn có nhiều hoạt động kết hợp vì vậy luôn sôi động, phong phú, vui vẻ và tích cực.

Ngoài việc học lý thuyết học sinh có cơ hội được kiếm tiền bằng chính công sức lao động của mình, được động viên khuyến khích đưa ra những quyết định tốt cho bản thân. Phương pháp học tập lấy học sinh làm trung tâm đề cao tính độc lập và tôn trọng sự lựa chọn của cá nhân, có nhiều tình huống lựa chọn không được coi là sai hay đúng bởi thực tế là như vậy.

Học sinh có 1 buổi tham quan tại Ngân hàng, tại đây các con được mở tài khoản cá nhân (ở lứa tuổi này tài khoản cần có sự giám sát của cha mẹ), kết thúc khóa học Trung tâm dành tặng một khoản tiền vào tài khoản của  từng con, sau đó các con sẽ tiếp tục kiếm tiền, tiết kiệm, chi tiêu và lên kế hoạch tiết kiệm cho bản thân sau này.

Lượt đọc: 625