MÔ HÌNH THƯ VIỆN THÔNG MINH EINSTEIN HOUSE – TRÁI TIM CỦA TRƯỜNG HỌC

Mô hình “Thư viện thông minh Einstein House” của ALPHA BOOKS triển khai trong năm 2022 có thể coi là một sự “đột phá” trong việc tạo ra một không gian trải nghiệm học và đọc tối ưu nhất, toàn diện nhất. Đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập, giải trí của học sinh và thầy cô giáo trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Dự án “Thư viện thông minh Einstein House” được ấp ủ và triển khai thực hiện bởi các thành viên của công ty cổ phần Xuất bản và Dữ liệu ETS. ETS chính thức thành lập từ ngày 18.11.2019, tiền thân là dòng sách Khoa học thuộc công ty sách Alpha Books.

ETS được viết tắt bởi 3 từ Education – Technology – Science. Dù lịch sử hình thành còn non trẻ nhưng dòng sách ETS đã tạo tiếng vang rất lớn với độc giả Việt Nam thông qua các đầu sách Bách khoa thư như: Vạn vật vận hành như thế nào, Tri thức về vạn vật,..

THƯ VIỆN THÔNG MINH EINSTEIN HOUSE

Thư viện thông minh Einstein House – Trái tim của trường học. 

 Einstein House là một dự án được Công ty cổ phần Dữ liệu và Xuất bản ETS ưu tiên triển khai và phát triển trong giai đoạn 2022 – 2025 với mong muốn thay đổi tư duy người Việt Nam về mô hình Thư viện. Khác với những mô hình thư viện truyền thống đã có phần trở nên nhàm chán, ít thu hút.  Einstein House mang đến hệ sinh thái đọc tối ưu cho học sinh và thầy cô trong nhà trường, bao gồm không gian mở đa chức năng, sự kiện trải nghiệm, hệ thống sản phẩm số. Dự án “Thư viện thông minh House” cũng mong muốn hợp tác và đồng hành cùng các nhà trường để hiện thực hóa mục tiêu tạo ra 1000 không gian thư viện sáng tạo tại các trường học ở Việt Nam.

Tại Einstein House, chúng tôi sẽ tổ chức  tổ hợp các trải nghiệm đọc và học thông minh cho trẻ em ở nhiều lứa tuổi. Mô hình Einstein House đầu tiên sẽ được triển khai ở Hà Nội ( Trụ sở Bé Thông Minh thuộc ETS- số 2A Giảng Võ – Đống Đa – Hà Nội) và thành phố Vinh (số 10 Trần Huy Liệu kéo dài, TP Vinh, Nghệ An) cùng một số các trường học đã đăng ký đồng hành tham gia dự án trong tháng 3 và tháng 4/2022 này.

Trong tương lai, đội ngũ dự án của ETS sẽ tiếp tục triển khai đưa “Thư viện thông minh Einstein House” tới các địa phương cũng như các trường học trên khắp cả nước.

 Thư viện thông minh Einstein House sẽ thay đổi tư duy người Việt về mô hình thư viện mới của thời đại 4.0

Tại sao chúng ta cần phải thay đổi lại các mô hình thư viện truyền thống?

– Học sinh cần không gian đọc hấp dẫn, đa dạng, không gian học tập đa phương tiện, tiếp cận tri thức toàn cầu (thông qua phim khoa học, bản tin khoa học…), không gian giải trí ngoài giờ.

– Giáo viên cần không gian tự nghiên cứu, họp nhóm, không gian gặp gỡ, giao lưu với học sinh, 

– Nhà trường cần tạo điểm nhấn không gian, tạo sự khác biệt, gia tăng giá trị tri thức cho giáo viên và học sinh trong trường, tạo môi trường học tập chủ động.

Mô hình thư viện thông minh Einstein House và những sự khác biệt:

Einstein House mang đến hệ sinh thái đọc tối ưu cho học sinh và thầy cô trong nhà trường, bao gồm không gian mở đa chức năng, sự kiện trải nghiệm, hệ thống sản phẩm số với các đặc điểm: 

  • Thinking Space: 

– Không gian đọc sách, tự nghiên cứu, làm việc nhóm.

– Yên tĩnh, độc lập, đa năng.

– Địa điểm lý tưởng để tổ chức tiết đọc sách và các sự kiện nhỏ

  • Event Center: 

– Không gian tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo, talkshow, hội thảo… trong thư viện.

– Không gian mở đa chức năng.

  • Creative Spot: 

– Tích hợp những sản phẩm số chất lượng cao ebook, khóa học online/chương trình hỗ trợ học tập, kho hình ảnh/video khoa học.

– Không gian giải trí, tự học.

– VD: Twig Science Reporter, Biz kid…

  • Coffee Hub

– Phục vụ đồ uống nhẹ cho bạn đọc.

– Tạo sự thoải mái để trò chuyện trao đổi.

Chúng tôi mong muốn hợp tác và đồng hành cùng các nhà trường để hiện thực hóa mục tiêu tạo ra 1000 không gian thư viện sáng tạo tại các trường học ở Việt Nam.

————————————————————————————————–

Thông tin liên hệ dự án “Thư viện thông minh Einstein House”

Công ty cổ phần Xuất bản và Dữ liệu ETS.

Trụ sở chính: Tầng 3- Tòa nhà Dream Center Home, 11 ngõ 282 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: 138C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Email: etskhoahocsangtao@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ets.khoahoclanguonsong

Dự án thư viện thông minh Einstein House: einsteinhouse@etsdata.vn

Lượt đọc: 112