Trẻ chỉ có IQEQ thôi chưa đủ. 
Nếu thiếu FQ, tương lai vẫn sẽ khó thành công.

ĐĂNG KÝ NGAY

FQ (Financial Intelligence Quotient) được gọi là trí tuệ tài chính, chỉ số thông minh tài chính. FQ là khả năng nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của tài chính, kiểm soát tài chính, sử dụng tài chính vào những mục tiêu đúng đắn và thấu hiểu nguyên tắc lưu chuyển tiền tệ.

Trí tuệ tài chính FQ là 1 trong 3 chỉ số thông minh cần thiết nhất trong thời hiện đại. Chỉ số IQ có thể giúp chúng ta tính toán và phân tích các số liệu, chỉ số EQ giúp phát triển các mối quan hệ trong công ty nhưng chỉ có FQ mới có thể giúp chúng ta “sống sót” trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt. 

Tâm lý học hiện đại tin rằng chỉ số thông minh (IQ) + trí tuệ cảm xúc (EQ) + trí thông minh tài chính (FQ) đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển  để giúp trẻ đạt được thành công và hạnh phúc trong tương lai
Theo các chuyên gia, Trí thông minh tài chính cho trẻ có thể bắt đầu rèn luyện khi trẻ 8, 9 tuổi. Trong đó việc quan trọng nhất là để trẻ hiểu được việc: Kiếm tiền – Giữ tiền – Nhân tiền

Là trại hè DUY NHẤT tại Hà Nội rèn luyện và phát triển Trí thông minh Tài chính - FQ cho trẻ em

Giáo trình biên soạn từ Chương trình "Giúp trẻ làm quen với thế giới tiền tệ và tài chính" của Hoa Kỳ 

Nhiều hoạt động trải nghiệm, thực hành, làm dự án dựa trên các tình huống thực tế của Việt Nam

Đội ngũ giáo viên trên 10 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình Phát triển Tư duy và Kỹ năng số 1 Hoa Kỳ

TRẠI HÈ TƯ DUY TÀI CHÍNH

4 LÝ DO BỐ MẸ NÊN ƯU TIÊN TẬP TRUNG ĐỂ PHÁT TRIỂN FQ SỚM CHO TRẺ

Phát triển FQ sớm giúp trẻ em hiểu rõ hơn về giá trị của tiền bạc và công sức để kiếm được nó. Khi trẻ thấu hiểu khó khăn trong việc kiếm tiền, trẻ sẽ có xu hướng sử dụng tài sản của mình một cách cân nhắc và tiết kiệm hơn.

Xây dựng nhận thức về giá trị tiền bạc

 Phát triển những kỹ năng quản lý tài chính cơ bản như lập kế hoạch, đặt mục tiêu tiết kiệm, và theo dõi việc tiêu dùng. Những kỹ năng này giúp trẻ trở thành người tiêu dùng thông thái và có khả năng ứng phó với tình hình tài chính thay đổi dù là tích cực hay tiêu cực.

Mở rộng khả năng tư duy tài chính

Trưởng thành trẻ sẽ có khả năng đảm bảo tài chính cá nhân ổn định, giảm thiểu rủi ro do thiếu kiến thức và thiếu sự chuẩn bị. Phát triển FQ cho trẻ từ sớm là một khoản đầu tư cho tương lai, bố mẹ có thể yên tâm khi con tự tin đưa ra các quyết định tài chính quan trọng cho chính mình và gia đình.

Tìm hiểu về đầu tư và rủi ro tài chính

Trẻ có FQ sẽ hiểu được giới hạn tài chính của gia đình và hỗ trợ trong việc giảm bớt áp lực tài chính lên bố mẹ  bằng cách sử dụng tiền bạc một cách trách nhiệm hơn. (Không đòi mua đồ lung tung, sử dụng và bảo quản cẩn thận...)

Giảm bớt áp lực tài chính trong gia đình

Tham gia trại hè TƯ DUY TÀI CHÍNH trẻ được...

Trang bị cho trẻ em những kiến thức cơ bản về tài chính

Giúp trẻ hiểu giá trị của đồng tiền và công sức lao động

Học cách cân nhắc lợi hại trước khi ra quyết định về tài chính

Bước đầu làm quen với các kỹ năng quản lý tiền bạc: tiết kiệm, chi tiêu, đầu tư...

Tăng cường tính trách nhiệm, kỹ năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo

ĐĂNG KÝ NGAY

TẠI SAO NÊN CHỌN TRẠI HÈ BÁN TRÚ TƯ DUY TÀI CHÍNH

"Trí thông minh và trình độ hiểu biết tài chính không dễ dàng hình thành và phát triển mà đòi hỏi trẻ cần có quá trình học tập, đánh giá bài bản, lâu dài và liên tục"
Trẻ càng biết sớm về quản lý tài chính, cụ thể như chi tiêu hợp lý, tiết kiệm, tích luỹ, bảo vệ tài sản và thậm chí là đầu tư sớm thì càng có xu hướng quý trọng tiền bạc và sức lao động của bố mẹ.

Học các khái niệm về tài chính, tiền bạc thông qua các câu chuyện. Dẫn dắt đơn giản dựa theo tâm lý và hiểu biết của độ tuổi, hình ảnh bài học sinh động với trợ giúp của bảng thông minh thu hút sự chú ý và tập trung của trẻ

 Phương pháp học tập lấy học sinh làm trung tâm đề cao tính độc lập và tôn trọng sự lựa chọn của cá nhân. Trẻ luôn được động viên khuyến khích đưa ra những quyết định tốt cho bản thân.

Các bài tập tình huống tạo nhiều cơ hội thử thách, giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng lập luận, ra quyết định, phân tích. Các trò chơi đòi hỏi tinh thần làm việc nhóm cao, đề cao tính lãnh đạo và quyết đoán, chịu trách nhiệm. 
Ngoài lý thuyết trẻ có cơ hội được kiếm tiền bằng chính công sức lao động của mình thông qua kết quả học tập. Kết thúc trại hè điểm rèn luyện sẽ được quy đổi thành 1 khoản tiền và được mở thành tài khoản tiết kiệm cho trẻ. 

CẢM NHẬN CỦA HỌC SINH VỀ TRẠI HÈ

Con ước mơ trở thành Giám đốc Ngân hàng từ nhỏ nên các kiến thức được học ở đây rất bổ ích và thú vị đối với con. Đặc biệt là các hoạt động thảo luận làm việc nhóm về quản lí ngân sách, ra quyết định ...
Học viên trại hè 
Quang Thành
Con thấy trại hè rất vui và bổ ích. Qua thời gian học tập ở đây con đã biết cách sử dụng tiền và chi tiêu hiệu quả. Con đã tự lên kế hoạch tiết kiệm tiền để mua một chiếc xe đạp đấy.
Học viên trại hè
Sơn Hải
Con đã học ở Bé Thông Minh 2 năm và đợi thêm 3 năm nữa mới được tham gia trại hè Tư Duy Triệu Phú này vì dịch. Các kiến thức được học ở đây rất hay, giúp con biết tiết kiệm tiền và chi tiêu sao cho hợp lý. Con cũng học được cách tự lập kế hoạch tiết kiệm và quản lí tiền.
Học viên trại hè
Quang Minh
Qua trại hè này con đã biết đưa ra lựa chọn tiêu dùng, tích lũy tài chính và chi tiêu hiệu quả hơn. Con hy vọng sau khóa học mình sẽ tiết kiệm được nhiều tờ tiền với mệnh giá cao.
Học viên trại hè
Tịnh Lâm
Phải quyết định thế nào đây?
Tại sao chúng ta tiết kiệm
Chúng ta tiết kiệm như thế nào?
Tiết kiệm cần có thời gian
Người tiêu dùng
Quyết định chi tiêu
Lên kế hoạch chi tiêu
Quảng cáo và chi tiêu
Những người đi vay nhỏ tuổi
Những người cho vay nhỏ tuổi
Chúng ta nợ tiền
Mở cửa hành kinh doanh
Lập ngân sách
Quản lí ngân sách
Một ngày vui
Làm việc để kiếm tiền
Tiền là gì?

Chủ đề 1: THU NHẬP

Chủ đề 2 - TIẾT KIỆM

Chủ đề 3 - CHI TIÊU

Chủ đề 4 - TÍN DỤNG

Chủ đề 5 - QUẢN LÍ TIỀN BẠC

NỘI DUNG TRẠI HÈ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TRẠI HÈ TƯ DUY TÀI CHÍNH
Giây
00
00
00
00
Ngày
Giờ
Phút

ĐĂNG KÝ NGAY

GIẢM NGAY                         HỌC PHÍ

Khi đăng ký trước ngày 2/6/2024

35% 

NHẬN TƯ VẤN NGAY VỀ CHƯƠNG TRÌNH

LỊCH KHAI GIẢNG

17/6/2024

Địa chỉ:  2A Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Website: www.bethongminh.vn

Email: contact@bethongminh.vn

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BÉ THÔNG MINH