5 mẹo cho phụ huynh để giúp trẻ vận động nhiều hơn

Hiệp hội Tim Mạch Mỹ khuyến cáo rằng, trẻ em và thanh thiếu niên nên tham gia các hoạt động thể chất mạnh mẽ ít nhất 60 phút mỗi ngày.

Tin tuyệt vời là việc tập thể dục có thể tiến hành dưới nhiều hình thức và có thể mang lại nhiều niềm vui! Với một chút sáng tạo, bạn có thể dễ dàng thêm một số Ngay từ khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ cần phải chơi với trẻ.

  • Khiến hoạt động thể chất thật vui vẻ: Bật một số bản nhạc và khiêu vũ. Nhại lại giọng nói. Về cơ bản khuyến khích trẻ chơi. Đưa cho trẻ đồ chơi và các thiết bị nhằm khuyến khích trẻ hoạt động một cách vui vẻ. Những môn thể thao như đi xe đạp, điều khiển xe tay ga, khúc côn cầu và bóng chày sẽ buộc trẻ phải di chuyển và hoạt động. Đối với trẻ em ở độ tuổi mầm non, đạp xe là cách tuyệt vời giúp trẻ vận động.
  • Cổ vũ trẻ: Tạo ra các nguồn động viên tích cực khuyến khích và hỗ trợ. Giúp trẻ tìm thấy môn thể thao và các hoạt động xây dựng lòng tự trọng của trẻ.  Tham dự các sự kiện thể thao của trẻ và cho trẻ biết bạn là fan hâm mộ lớn nhất của trẻ cho dù trẻ thắng hay thua.
  • Giới hạn thời gian: Tất nhiên, chúng ta cần phải hạn chế thời gian xem ti vi và chơi điện tử của trẻ. Nhưng hãy chắc chắn rằng biểu hiện của bạn là tích cực. Trẻ có thể không mấy hứng thú đi trượt patin với bạn nếu trẻ bực mình vì bạn đã tắt chương trình ti vi yêu thích của trẻ. Cho phép trẻ xem trong những giờ quy định, sau khi đã làm hết bài tập về nhà và kết thúc các hoạt động thể chất.
  • Tăng cường các hoạt động thể chất vào thói quen sinh hoạt của gia đình bạn sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và có nhiều niềm vui hơn bên những người thân yêu. Quan trọng nhất, duy trì một mô hình lối sống lành mạnh sẽ giúp chúng ta gây dựng cho trẻ thói quen và thái độ tích tích cực đối với việc tập thể dục cũng như các hoạt động thể chất.

    Translator: Vũ Lan Phương

    Lượt đọc: 3,926