Dạy con cái đức tính tự tin vào chính bản thân mình

Orison Marden với lời phát biểu rất hay đã nói rằng “Có rất nhiều điều để nói về trẻ có năng khiếu nhưng sự thật mọi trẻ em đều được sinh ra với tiềm năng không giới hạn. 

n Sâu trong con người là những nguồn sức mạnh chưa được đánh thức, nguồn sức mạnh thật đáng kinh ngạc, nguồn sức mạnh mà trước đó ta chưa bao giờ nghĩ sẽ được sở hữu nó, nguồn Sức mạnh sẽ làm thay đổi cuộc sống nếu nó được phát hiện và phát huy đúng lúc “.

Tuyên bố này có thể đúng đối với con bạn. Không phải chỉ con bạn mà bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể có “>Tại giai đoạn đầu này, việc theo dõi sự nỗ lực trong giao tiếp của bé là quan trọng.  Bạn hãy ở bên bé khi bé khóc (điều này không ảnh hưởng tới việc dạy dỗ trẻ dần đi vào thói quen ổn định), bạn hãy thể hiện bằng nét mặt để ghi nhận sự nỗ lực của bé, tán thưởng khen ngợi bé và trò chuyện cùng bé.

Trẻ mới biết đi luôn hiếu động

Trẻ mới biết đi luôn muốn tìm hiểu mọi thứ! Chúng học rất nhanh về thế giới xung quanh và muốn khám phá  mọi thứ, chạm vào mọi thứ  và thậm chí còn thử ăn nhiều thứ.

Đây hẳn là một giai đoạn rất quan trọng mà nhiều bậc cha mẹ đã không chia sẻ. Đúng là bạn cần phải bởi tôi không muốn về sau bạn nghĩ rằng tôi ủng hộ việc làm hư  con bạn. Có Một số bậc phụ huynh gọi điều này là cho phép trẻ tận hưởng cuộc sống tự do . “ Tuy nhiên những phụ huynh đó có quyền nuôi dạy con cái nếu họ muốn.

Nhưng nếu bạn muốn con bạn trưởng thành, bạn sẽ phải dạy cho chúng về những điều gì nên làm và không nên làm trong xã hội ngày nay. Và quan trọng là , giúp trẻ  tự kỷ luật bản thân. Bạn sẽ chỉ hỗ trợ để trẻ đạt được những gì trẻ muốn miễn là những việc trẻ làm là có đạo đức.

Việc Kỷ luật con trẻ phải thận trọng, kín đáo và thích hợp. Bạn nên cố gắng giữ bình tĩnh và  kỷ luật con cái một cách bình tĩnh và kiên quyết. Câu hỏi đặt ra là thời điểm nào kỷ luật thì thích hợp? Khi hành động của con bạn (hoặc sự thiếu sót của chúng) có thể gây tổn hại cho bản thân hoặc những người khác. Khi nào việc kỷ luật không thích hợp? Khi nó hoàn toàn là sở thích ích kỷ của cha mẹ.

Translator: Vũ Lan Phương

Lượt đọc: 3,710