Dạy trẻ cách tổ chức và sắp xếp công việc

Tổ chức là một kỹ năng quan trọng mà trẻ cần đạt được. Những đứa trẻ không có kỹ năng tổ chức thì rất khó có thể quản lý thời gian học hành của mình, chúng không nhớ nơi mình đã đặt những giấy tờ quan trọng ở trường hoặc bài tập về nhà, và  sẽ cản trở khả năng của trẻ thực hiện những mục tiêu phù hợp.

click - FTK

Chúng ta không ai sinh ra mà đã có kỹ năng tổ chức. Do đó, giảng dạy những kỹ năng này sớm  giúp trẻ đạt được thành công trong trường học và trong suốt những năm trưởng thành. Sau đây là gợi ý cho cha mẹ trong những tình huống cụ thể:

Trước khi đến trường

Mặc dù trước khi đến trường trẻ không cần phải có một kế hoạch nhưng bạn vẫn nên giới thiệu cho trẻ biết về trường học và dặn dò trẻ những món đồ cần mang theo khi đến lớp. Hãy miêu tả tỉ mỉ cho trẻ hiểu và giải thích công dụng của từng món đồ, trẻ sẽ nhớ được lâu hơn khi biết đến ích lợi của chúng.

Dạy cho trẻ nắm được thời gian biểu như thứ ngày tháng, giờ giấc vào học và sinh hoạt tại trường để trẻ hiểu được mình cần phải làm gì trong quãng thời gian đó. Tuy nhiên cha mẹ phải dạy con từ từ và cung cấp một lượng thông tin phù hợp để trẻ làm quen dần dần.

Các hoạt động kỷ niệm

Hãy ngồi xuống cùng trẻ để xem lại toàn bộ lịch. Cho trẻ biết tất cả các ngày sinh nhật của các thành viên trong gia đình và các sự kiện đặc biệt khác, sau đó để cho con viết lại một cách chính xác. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ được tổ chức chặt chẽ theo lịch.

Cung cấp thông tin cập nhật hàng tuần trong lịch và thêm ngày tháng kiểm tra hoặc các hoạt động thể thao để kế hoạch càng cập nhật càng tốt. Đảm bảo các sự kiện ở trường và bên ngoài luôn có sự nối kết với nhau trên một lịch trình.

Lượt đọc: 2,661