Để trở thành người cha tốt

Mục tiêu trọn đời của tôi là trở thành một người cha tốt nhất có thể. Mặc dù có nhiều điều tôi có thể làm tốt hơn nữa, nhưng khi tôi ngồi lại và nghĩ về những gì tôi đã làm, tôi nghĩ rằng tôi cũng là một người cha khá hoàn hảo rồi. Nếu như bạn chỉ mới bắt đầu làm cha thì bài viết này là dành cho bạn!

Làm  cách nào bạn có thể trở thành một người cha tuyệt vời? Như thường lệ, dưới đây là danh sách các thủ thuật:

1.  Luôn luôn nhớ rằng: phải đặt lợi ích của các con lên hàng đầu. Bạn thích uống rượu hay hút thuốc? Thử đoán xem – thói quen đó không tốt cho con bạn, và bạn chính là tấm gương cho con trẻ. Tôi đã bỏ thuốc là 18 tháng trước đây không phải vì chính bản thân tôi mà là cho các con của mình. Dạy trẻ về lòng tự trọng: Có lẽ điều này là điều quan trọng nhất. Không có gì bạn có thể làm tốt hơn việc dạy trẻ có được lòng tự trọng cao. Làm điều này như thế nào? Có rất nhiều cách khác nhau, nhưng chủ yếu là bằng cách thể hiện (chứ không nói trực tiếp) cho chúng rằng bạn đánh giá cao con trẻ, bằng cách nói chuyện và lắng nghe chúng, bằng cách ca ngợi những việc chúng làm, bằng cách dạy cho chúng làm thế nào để có trở nên giỏi giang. Khen ngợi và khuyến khích, không khiển trách và chê bai trẻ.

10.  Dạy cho chúng về tài chính: Điều này thường bị bỏ quên trong các bài báo viết về việc làm cha. Bạn có thể không cần phải dạy cho trẻ 1 tuổi về các chỉ số quỹ hay đa dạng hóa danh mục đầu tư, nhưng từ khi còn nhỏ, bạn có thể dạy cho trẻ giá trị của đồng tiền, làm thế nào tiết kiệm tiền để đạt được một mục tiêu, và sau đó, cách kiếm tiền và làm thế nào để quản lý tiền đúng cách. Không ai muốn con mình vào đời mà hiểu biết còn hạn chế.

11.  Đối xử tốt với bản thân: Bạn không nên quên đi cuộc sống của mình khi bạn trở thành một người cha. Bạn cần phải chăm sóc bản thân, dành thời gian cho bản thân và bạn bè. Ngoài ra, cần chăm sóc sức khỏe bản thân – ăn uống lành mạnh, tập thể dục – bởi vì: 1) bạn không thể chăm sóc trẻ nếu bạn đang ốm yếu. 2) bạn đang dạy trẻ làm thế nào để được khỏe mạnh và 3) chúng ta đều muốn sống lâu để có thể nhìn thấy những đứa cháu kháu khỉnh.

12.  Hãy tốt với mẹ của lũ trẻ: Điều này không giống như điều 8 – bạn nên tốt với vợ ngay cả khi không có lũ trẻ.  Đưa cô ấy đến ăn tối, đi mát xa, làm việc nhà giúp cô ấy, để cho cô ấy một chút thời gian riêng tư và trông con trong khi cô ấy đi ra ngoài, thể hiện tình cảm với vợ, tạo ra những bất ngờ nhỏ với cô ấy. Khi mẹ của các con bạn hạnh phúc, chúng cũng được hạnh phúc. Và những người cha như chúng ta cũng sẽ được hạnh phúc!

Lượt đọc: 2,654