Hoạt động mùa hè hữu ích cho trẻ

Hè đến, trẻ có nhiều thời gian rảnh rỗi, phụ huynh lại phải “vắt óc” để nghĩ ra những hoạt động vui chơi dành cho con. Phụ huynh thường quen thuộc với những hoạt động vui chơi tốn kém như hội chợ, rạp chiếu phim, khu vui chơi hay rạp xiếc, tuy nhiên vẫn có nhiều hoạt động không tốn kém nhiều của phụ huynh mà lại rất vui và hữu ích cho trẻ.

1. Thăm di tích lịch sử. Mỗi thành phố lại có một trang sử khác nhau, tìm hiểu về thành phố cũng như lịch sử của nó sẽ giúp con bạn vừa chơi, lại vừa học. Phụ huynh có thể tìm những di tích này thông qua các văn phòng du lịch. Hầu hết các di tích lịch sử đều miễn phí hoặc bán vé vào cửa với giá rẻ. Một số địa điểm có thể tham khảo như Quảng Trường Ba Đình, Sân bay Bạch Mai, Gò Đống Đa, Nhà 5D Hàm Long, Thành Cổ Hà Nội, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Đền Lý Quốc Sư, Hỏa Lò, Thăng Long Tứ Trấn, vv…

Hình ảnh Văn Miếu Quốc tủ giám

2. Bể bơi. Mùa hè nóng nực, không có gì thích hợp hơn để xua đi cái nóng và khiến trẻ vận động như trong bể bơi. Nếu phụ huynh có thể đưa con đi bơi và tìm được một bể phù hợp sẽ rất tốt, phụ huynh có thể dạy con bơi cũng như biểu diễn các kỹ năng bơi lội của mình.

Hình ảnh một cậu bé ngộ nghĩnh trong cặp kính bơi

3. Đi thăm vườn quốc gia. Hãy chuẩn bị đồ du lịch, nước uống và đồ ăn nhẹ. Cả gia đình có thể đi bộ vào rừng và khám phá tự nhiên. Hãy cùng thi xem cả nhà bạn tìm được bao nhiêu động thực vật hoang dã!

4. Đi xe đạp. Cả nhà cùng nhau đi dạo bằng xe đạp vào những lúc thời tiết mát mẻ như buổi tối hoặc sáng sớm, cùng khám phá những con đường lãng mạn như Nguyễn Du, Hoàng Diệu cũng như tập cho trẻ đi xe đạp cũng rất thú vị!

5. Đưa trẻ đi thăm bạn bè và họ hàng. Phụ huynh có thể liên hệ với một vài bà con mà mình lâu nay chưa có dịp gặp, chuẩn bị bữa ăn nhẹ và… lên đường!

6. Xem phim tại nhà. Chuẩn bị một tô lớn bỏng ngô kèm theo rất nhiều gối và chăn vào phòng khách. Cả nhà cùng nhau xem phim, đùa nghịch cho tới khi cả nhà cùng chìm vào giấc ngủ là một trải nghiệm gia đình mà trẻ sẽ nhớ mãi không quên.

Hình ảnh cả gia đình cùng nhau xem 1 bộ phim hay và tỏ ra rất phấn khích

7. Đi thăm công viên và vườn thú. Một ngày ở công viên hoặc vườn thú ở ngay trong lòng thành phố sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú, tuy nhiên phụ huynh cũng nên chắc chắn rằng thời tiết ngoài trời thích hợp cho trẻ ra ngoài, vì mùa hè ngoài trời có nhiệt độ thường khá cao. Nên chuẩn bị quần áo thích hợp cho trẻ để trẻ vui chơi thoải mái.

Hình ảnh một cô bé đang bê 1 chồng sách lớn 1 cách rất vui vẻ

8. Đưa trẻ đến thư viện. Trẻ rất thích đến thư viện và thư viện cũng có tính giáo dục với trẻ. Đưa cả gia đình tời thư viện trong vài giờ và để trẻ tự lựa chọn bất cứ sách nào trẻ thích. Tất nhiên người lớn cũng nên chọn một vài quyển cho mình, không gì bằng một tấm gương tốt trong nhà để trẻ noi theo!

Lượt đọc: 6,988