Một ngày đi Mẫu giáo

Phụ huynh chúng ta đều biết rằng nhà trẻ là rất tốt. Còn điều gì vui hơn bút sáp, đồ ăn nhẹ, và thuốc màu không? Nhưng nếu con bạn bắt đầu đi “>2. Sử dụng bản đồ như một chỉ dẫn, giúp con vẽ tuyến đường trên tờ giấy kích thước 11”x17”. Khi bạn đi, hãy bảo con dán vào bức tranh ngôi nhà, trường học, và nơi chăm sóc sau giờ học. (Lưu ý: Đừng quá lo lắng về độ chính xác! Mức độ tương đối cũng rất tốt cho trẻ em trong giai đoạn này và nếu bạn cần phải cắt  một số hình ảnh thì hãy làm việc đó đi.)

3. Bảo con bạn đặt ngón tay vào hình ngôi nhà của bạn, sau đó di chuyển ngón tay dọc theo tuyến đường tới trường. Bạn nói chuyện với con khi di chuyển, nói về cách thức để đi từ nơi này đến nơi khác, những người sẽ đi cùng và nơi bạn đang đi. Làm điều tương tự khi bạn đi đến trường và tới nơi chăm sóc sau giờ học ở trường, và chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian cho những câu hỏi con bạn đặt ra.

4. Một khi bạn và con đã nói chuyện về ngày đi mẫu giáo, đừng bỏ qua việc quan trọng cuối cùng: di chuyển ngón tay trở về nhà nơi bạn bắt đầu, và tiếp tục nói chuyện khi di chuyển. Là một trong những phần quan trọng nhất của cuộc thảo luận đối với bé. Ở độ tuổi này, nhiều em gặp khó khăn để hiểu nhà trẻ chỉ là một phần trong ngày, và ngôi nhà thân yêu sẽ đợi các bé. Điều này thường làm trẻ thấy rất yên lòng.

5. Lưu ý: Nếu con bạn có vẻ đặc biệt lo lắng về tất cả những điều sẽ đến cùng với nhà trẻ, hãy suy nghĩ kỹ về mối quan hệ của con với bạn ở nhà, và với cô giáo, ở trong lớp hoặc các cô trông trẻ nơi chăm sóc sau giờ học mà con bạn gặp. Đặt bé vào mỗi nơi tại vị trí thích hợp trên bản đồ, và sử dụng nó như lời nhắc nhở, con bạn sẽ an toàn và hạnh phúc … và cuối ngày bạn sẽ luôn ở đó.

Lên kế hoạch lặp lại hoạt động này nhiều lần, kể cả khi bạn chuẩn bị cho con đi học và trong vài tuần đầu tiên ở trường. Với nhiều bé, những “chuyến đi” đầu tiên cùng bản đồ sẽ tràn ngập những câu hỏi, nhưng cùng với thời gian, cha mẹ nên được chuẩn bị cho sự thay đổi, khi trẻ trở nên ngày càng “thành thạo” trong thế giới mới mà các em đã gia nhập. Đặc biệt trong vài tháng đầu tiên ở trường, các con sẽ có nhiều điều kể cho bạn nghe và bạn sẽ có nhiều lý do để hoan nghênh bé.

Lượt đọc: 4,174