Năng khiếu của trẻ là gì?

Nhiều bậc phụ huynh nói rằng: “ Tôi biết năng khiếu là gì, nhưng tôi không thể diễn tả thành lời”. Nói chung, theo sau điều này là sự ám chỉ đến một đứa trẻ đặc biệt, dường như có những hành vi bộc lộ năng khiếu. Thật không may, có nhiều quan niệm sai của  thuật ngữ này, tất cả trở thành vật cản cho việc thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của những trẻ được cho là có năng khiếu. Hãy quan sát báo cáo sau đây:

“Trong những “Thành công không bao giờ đến dễ dàng với tôi, Tôi đã học cách cứng rắn”, hoặc “ Anh ấy là một người đàn ông tự lập”. Những người biểu hiện năng khiếu rõ ràng là có một số yếu tố vốn có hoặc bẩm sinh cộng với động lực và sức chịu đựng để học hỏi và đối phó với sự khắc nghiệt của cuộc sống.

Chúng tôi đề nghị rằng bạn nên đưa ra đánh giá theo cách riêng của bạn, nhìn nhận năng  khiếu như một khái niệm đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, tiền bạc, sức lực. Điều này sẽ giúp bạn trao đổi về năng khiếu 1 cách hữu ích hơn với các bậc phụ huynh , hiệu trưởng nhà trường, các thành viên ban giám hiệu nhà trường, hoặc bất cứ ai có nhu cầu để hiểu được động thái của những đánh giá đó.

Translator: Vũ Lan Phương

Lượt đọc: 3,929