Những cách dễ dàng để tăng tinh thần trách nhiệm cho trẻ em – Hướng dẫn dành cho phụ huynh

Mọi phụ huynh đều mong muốn trang bị cho tương lai của con em mình ngay từ bây giờ. Đó là một trách nhiệm lớn, nhưng nó cũng rất xứng đáng để nỗ lực. Và đó là những gì chúng ta đang đề cập ở đây – tinh thần trách nhiệm. Chúng ta muốn dạy dỗ con cái của chúng ta trở thành thành viên có ích cho xã hội.

Làm thế nào bạn định nghĩa trách nhiệm?

Có thể bao gồm những điều sau khi nhắc đến con trẻ:

Học để làm gì là đúng

Chăm sóc bản thân

Đưa ra quyết định tốt

Chia sẻ sự giúp đỡ

Học về cách chi tiêu tài chính

Tạo sự khác biệt với cuộc sống của chúng

Vâng, đó là một trật tự cao, nhưng không phải là một mà có thể học được qua đêm. Trong thực tế, dạy trẻ em có trách nhiệm sẽ phải mất vài năm. Bạn đã phải dành ít nhất là mười tám năm. Vì thế, hãy thư giãn và dành thời gian để làm điều đó đúng.

Trong bài này, bạn sẽ tìm hiểu về cách dạy con của bạn là một người có trách nhiệm ở mọi giai đoạn trong cuộc đời chúng. Nó sẽ kết hợp các cách được liệt kê ở trên.

Cũng sẽ có một đề cập để làm thế nào truyền đạt nó, đặc biệt là khi trẻ có vẻ như không nhận được thông điệp. Sẽ thật khó để chúng tìm hiểu bài học này, nhưng tốt hơn hết là bạn hãy chỉ bảo trẻ ngay từ khi chúng còn trong tầm kiểm soát của bạn hơn là khi chúng bước vào đời.

Không có kỹ năng quá lớn hay quá nhỏ để có thể dạy cho con của bạn. Nó cần một môi trường để phát triển và bạn cần phải có trách nhiệm với nó. Hãy là người hướng dẫn chúng để chúng có thể tự định hướng cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn.

THÚC ĐẨY HÀNH VI TÍCH CỰC

Thật dễ dàng

Con người chúng ta có xu hướng nói lên điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Bạn cũng vậy chứ? Khi nhắc đến con trẻ, những lời giáo huấn thực sự có thể phản tác dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn sử dụng vào việc thúc đẩy hành vi tích cực của trẻ, giúp trẻ quan tâm hơn tới việc cư xử đúng đắn.

Hãy thực tế – không dễ dàng để dạy cho trẻ. Tất cả như phiến đá trắng mà bạn chẳng thể tham khảo khi lần đầu bắt tay vào việc này.

Đó là lý do vì sao nó rất quan trọng khi bắt đầu xây dựng từng bước nhỏ cho đến những nhiệm vụ cao hơn. Mỗi đứa trẻ tiếp thu bài học ở mức độ khác nhau. Hãy tác động đến những điểm mạnh và điểm yếu của con bạn.

Tránh tiêu cực – Khi bạn nói “Con không hề có trách nhiệm”, nó sẽ gây sốc cho trẻ em và làm ảnh hưởng đến mọi thứ khác. Đôi khi, chúng thường bắt đầu bộc lộ thái độ khó coi – thiếu trách nhiệm. Trẻ em vẫn chưa học được chúng là những cá nhân. Ý kiến tiêu cực có thể định hình trong tâm trí trẻ cách trẻ nhìn nhận chính mình. Nếu bạn nghĩ rằng chúng bất cẩn, chúng sẽ tin rằng đó là cách chúng hành động như thế nào.

Tập trung vào những gì chúng đang làm đúng – Không ai là hoàn hảo, bao gồm cả con bạn. Nếu trẻ không hoàn thành phần việc rửa chén của mình thì bạn có thể nhắc trẻ hoàn thành nó khi bạn vắng nhà. Ngay cả khi nếu trẻ miễn cưỡng làm điều đó, đến một lúc nào đó, chúng sẽ bắt đầu tự hào vì đã giúp đỡ bạn và làm việc với thái độ tốt hơn.

Hãy là một phụ huynh và không phải là một người bạn – Những đứa trẻ sẽ bắt đầu lắng nghe bạn bè của chúng thay vì lắng nghe bạn. Hãy tận dụng lợi thế của bạn trong khi trẻ vẫn còn lắng nghe bạn. Hãy nói với chúng những gì chúng cần biết, không phải những gì chúng muốn nghe. Chỉ cho trẻ những trách nhiệm mà chúng phải làm đối với những hậu quả do chúng gây ra. Khi trẻ đã lớn, bạn cũng có thể dành thời gian chia sẻ với chúng như một người bạn.

Đưa ra những ví dụ tốt – Nếu bạn muốn con cái giữ lời hứa với người khác nhưng lại luôn mồm bao biện cho những hành vi của trẻ, điều này sẽ chỉ khiến chúng thêm bối rối. Trẻ sẽ bắt chước hành vi của bạn thay vì những gì tốt đẹp mà bạn muốn dạy cho trẻ.

Translator: Vũ Lan Phương

Lượt đọc: 2,588