Những đứa trẻ khỏe mạnh là những đứa trẻ hạnh phúc

Chúng ta đều muốn con em mình khỏe mạnh, và với những sức ép từ thức ăn nhanh cùng với xã hội còn khá thờ ơ, việc dạy cho con cái về sinh hoạt lành mạnh là rất quan trọng. Tất nhiên, cách tốt nhất để làm điều đó là làm gương cho trẻ!

Nếu bạn có sức khỏe tốt và có một lối sống lành mạnh thì con bạn sẽ có “>

 • Tập thể dục – Trẻ em thường thích chạy quanh và chơi, nên tập thể dục không phải là điều gì khó khăn. Đối với một số trẻ nghiện phim/  và chửi mắng có thể gây ra thiệt hại lâu dài về tâm lý cho trẻ.
 • Một số trẻ em bản tính nhạy cảm hơn so với những trẻ khác. Bạn cần để tâm tới trẻ để chắc rằng trẻ không bị tác động lệch lạc. Hãy để tâm tới những sở thích của trẻ và các giáo viên dạy trẻ. Sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề ngay lập tức.

  Và dạy cho con bạn về cách kiểm soát tình huống căng thẳng và đối phó với những điều khiến cảm xúc của chúng bị tổn thương. Những đứa trẻ thực sự vui vẻ mới là những đứa trẻ khỏe mạnh.

  • Gia tăng cơn đau – Lúc con của bạn phát triển, cơ thể của chúng thay đổi và điều này có thể khiến chúng đối mặt với rất nhiều lo lắng nếu chúng không được chuẩn bị trước – đặc biệt là ở tuổi dậy thì. Khi con bạn ở tuổi dậy thì, thảo luận với chúng về những thay đổi mà chúng sẽ trải qua để chúng chuẩn bị tinh thần.

  Bạn cũng cần nói với trẻ về vấn đề “tế nhị” – điều mà chắc chắn bạn không muốn trẻ phải tiếp cận một cách khó nhọc. Bằng việc cởi mở với con bạn trong vấn đề giáo dục giới tính, khi gặp rắc rối, con bạn sẽ muốn tới xin lời khuyên của bạn..

  • An toàn và bảo vệ – Thật không may trong xã hội ngày nay, chúng ta cần phải bảo vệ con chúng ta nhiều hơn những gì cha mẹ của chúng ta đã làm. Nhưng vẫn cần phải  cho con trẻ đủ tự do để tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống. Nếu bạn ở quan tâm tới sở thích và thói quen của trẻ, bạn sẽ có thể bảo vệ chúng.

  An ninh mạng là rất quan trọng – cầm nắm chắc rằng bạn có một phần mềm lọc chương trình tốt và cần đặt máy tính trong tầm mắt để luôn theo dõi được những gì trẻ đang làm.

  Những đứa trẻ an toàn là những đứa trẻ khỏe mạnh.

  Điều quan trọng nhất đối với cha mẹ là phải sát cánh cùng con cái – trở thành bạn bè của chúng, cố vấn của chúng, bạn tâm tình của chúng – vì vậy nếu có vấn đề, chúng sẽ cảm thấy thoải mái khi yêu cầu bạn giúp đỡ.

  Giúp con bạn đề ra các mục tiêu sức khỏe trong bất cứ lĩnh vực nào mà chúng có thể bị thiếu hụt – Con bạn ngồi cả ngày xem truyền hình, hay nghiện đồ ăn nhanh? Trước tiên, cần dạy chúng cách để có được một cuộc sống lành mạnh và sau đó lập ra các mục tiêu sức khỏe để cải thiện tình hình.

  Hãy nhớ rằng “khỏe mạnh” không chỉ đơn thuần là có một hệ miễn dịch tốt đối với cảm lạnh – mà còn là về hạnh phúc và sức khỏe tinh thần, ăn uống, thể dục, lòng tự trọng và tự tin.

  Những đứa trẻ khỏe mạnh mới có thể hạnh phúc !

  Lượt đọc: 5,096