Tại sao cháu phải rửa tay sau khi vào nhà tắm?

Các cháu có thể băn khoăn rằng tại sao việc rửa tay sau khi vào nhà tắm lại quá quan trọng như vậy. Đã có những bạn hỏi rằng: Cháu không phải rửa tay mỗi khi cháu đưa tay sờ bụng, vậy tại sao cháu phải làm như thế sau mỗi lần cháu vào nhà tắm?

Vấn đề ở đây không nằm ở việc rửa tay sau khi các cháu chạm vào các phần cơ thể, dù cho có nhiều vi khuẩn ở một số vùng hơn các vùng khác trên cơ thể đi chăng nữa. Điều quan trọng là luôn có nhiều người sử dụng nhà tắm và có thể những người dó không được sạch như chúng ta thì sao.

Hơn thế nữa, trong phân có rất nhiều vi khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn E. coli. Chúng có thể làm chúng ta mắc bệnh. Những vi khuẩn đó vô cùng nhỏ bé và chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường được. Chúng có thể ở bất  kỳ đâu: vòi nước, tay nắm cửa hay các chỗ khác trong nhà tắm.

Khi vào nhà tắm, các cháu có thể dễ dàng tiếp xúc với vi khuẩn và nếu như không rửa tay cẩn thận, những vi khuẩn đó sẽ theo các cháu đi ra ngoài. Khi đó, những vi khuẩn ấy sẽ làm cho các cháu bị ốm, chẳng hạn như khi các cháu ăn trưa mà không rửa tay chẳng hạn. Thậm chí các cháu còn có thể lây bệnh cho bạn của mình nữa, ví dụ như khi các cháu bắt tay với một bạn nào đó. Các vi khuẩn sẽ truyền sang tay của bạn đó rồi có thể vẫn ở đó khi bạn ấy dùng bữa.

Bằng cách rửa tay, các cháu có thể loại bỏ vi khuẩn, bảo vệ chính mình và cả những người xung quanh nữa. Ngoài việc rửa tay ra, các cháu còn nên cẩn thận khi ở nơi công cộng. Càng ít tiếp xúc với mọi vật càng tốt. Thậm chí các cháu còn nên dùng khăn lót vào tay khi mở vòi nước hay cửa ra vào ở những nơi công cộng. Các cháu biết không, nhiều người còn dùng chân để giật nước nhà vệ sinh thay vì tay để đỡ bị nhiễm khuẩn nữa cơ đấy.

Lượt đọc: 3,317