Vui hè: Nào ta cùng …nghịch nước!

Trong những ngày oi nóng của mùa hè, thật khó để tìm được những hoạt động vui chơi cho trẻ, làm sao để trẻ vừa hoạt động, lại vừa tránh được cái nóng mùa hè? Bể bơi luôn luôn là lựa chọn tuyệt vời trong những ngày hè này, tuy nhiên không phải nhà nào cũng có điều kiện xây một bể bơi trong nhà, cũng như có thời gian và điều kiện để dành thời gian chơi cùng trẻ tại các bể bơi công cộng, công viên nước và bãi biển. Hanoi FasTracKids xin giới thiệu một số cách vui chơi cùng nước với con trẻ trong mùa hè này, để cả nhà có những giờ phút sảng khoái, vui vẻ khi cùng nhau xua tan đi cơn nóng oi ả.

Đôi khi chúng ta quên bẵng về những quả bóng nước. Bóng nước không tốn kém mà lại đóng góp rất nhiều cho những cuộc chơi vui vẻ. Hãy tìm một túi bóng nước và bắt đầu đổ đầy, cách dễ nhất là căng miệng quả bóng vào vòi nước và giữ chặt cho tới khi bong bóng nước được làm đầy, buộc miệng bóng và tiếp tục “sản xuất” nhiều quả bóng nước nữa. Một khi cả nhà đã làm được kha khá bóng nước, có rất nhiều trò chơi sau đây để cả nhà lựa chọn.

Trò tung bóng nước: trò này rất vui và thích hợp cho những chuyến dã ngoại của cả nhà cũng như ở trường. Cách chơi như sau: 2 người đứng quay mặt vào nhau và ném bóng cho nhau, mỗi khi bóng được bắt thành công, cả 2 phải đứng lùi ra xa nhau một bước. Trò chơi tiếp tục cho tới khi bóng vỡ. Bất cứ ai để bóng vỡ ở phía của mình là người thua cuộc. Đôi khi bóng đến tay người bắt bị vỡ bung ra, khiến người chơi bị ướt từ đầu đến chân.

Những quả bóng nước

Tung bóng bằng chăn: Một cách khác để chơi trò tung bóng nước đòi hỏi 4 người chơi, 2 người cho mỗi đội. Mỗi đội gồm 2 người chơi sẽ giữ một cái chăn hoặc một cái khăn ở 2 đầu và đặt bóng nước ở giữa. Mỗi đội chơi sẽ dùng chăn để tung và đỡ bóng. Đội nào với số bóng bị vỡ ít nhất sẽ thắng. Hoặc các thành viên trong gia đình sẽ được chia làm 2 đội chơi, nếu thành viên nào lẻ ra sẽ được làm trọng tài, 2 đội chuẩn bị số bóng bằng nhau và cố gắng ném trúng vào đội kia, đội nào bị dính bóng nước nhiều hơn sẽ là đội thua cuộc.

Trò bóng nước rỉ: Đổ đầy một quả bóng nước và khéo léo dùng kim chọc một lỗ xíu trong quả bóng. Người tham gia trò chơi sẽ cố gắng hẩy quả bóng đi cho người khác thật nhanh trước khi quả bóng bị rò hết nước.

Né bóng nước: Né bóng nước cũng là một trò rất vui dành cho cả gia đình. Người ném sẽ cố gắng ném bóng vào các thành viên còn lại trong gia đình đang đứng xếp thành hàng trước mặt. Mục tiêu của trò chơi là làm thế nào không bị bóng ném trúng. Khi bị ném trúng tức là đã thua và bị loại ra khỏi trò chơi. Nếu người bị ném bắt được quả bóng thì có quyền ném lại người kia. Người cuối cùng còn trụ lại trong trò chơi trở thành người ném bóng.

Đuổi bắt dùng nước: Còn gì vui hơn trò đuổi bắt không? Đó chính là trò đuổi bắt với nước. Chuẩn bị một miếng bọt xốp lớn và một cái xô đầy nước. Sau khi thấm đầy nước vào bọt xốp, người đuổi bắt cố gắng ném miếng bọt xốp vào người chơi khác. Quy tắc chơi là phải an toàn bằng cách không ném miếng bọt vào đầu người chơi. Bạn cũng có thể thay bọt biển bằng các vật liệu khác như khăn, hoặc túi nước.

Và cuối cùng, hãy cẩn thận khi chơi với nước. Nước chảy trực tiếp từ vòi thường khá lạnh, nên để ý và kết thúc trò chơi khi môi người chơi đã bắt đầu có dấu hiệu chuyển màu nhợt nhạt và run rẩy.

Lượt đọc: 3,332