Lê Hữu Quang Lân học được gì từ FasTrack Fundamentals

Quang Lân là học sinh trường quốc tế, con rất thích học FasTrack Fundamentals và tiến bộ rất nhiều khi tham gia chương trình.

trung tâm bé thông minh

Điểm mạnh của học sinh trường quốc tế là trẻ đã quen với việc được tự do sáng tạo, được khuyến khích khám phá và tự học. FasTrack Fundamentals là nơi mà trẻ phát huy năng lực của mình để khám phá những điều mới mẻ về kiến thức cuộc sống, về kỹ năng sống hay kỹ năng xã hội, những điều mà giáo dục trong nhà trường, kể cả trường quốc tế cũng không đưa vào khung chương trình học. Quang Lân phát huy được thế mạnh con có từ trường quốc tế để trang bị kỹ năng và hành trang cho mình.  Các sản phẩm sáng tạo của con khá độc đáo và thể hiện được cá tính riêng. Con sáng tạo một chiếc ống nhòm với nhiều màu sắc khác nhau để cuộc sống thêm vui khi đi khám phá, hay chú chim Amelia với những khoảng màu sắc khác nhau và lí giải rằng sự khác biệt này sẽ giúp chú chim trở nên độc đáo và mạnh mẽ hơn.

Học khái niệm mới và thực hành làm sản phẩm là một mục tiêu quan trọng dạy trẻ ứng dụng kiến thức

Quang Lân rất yêu khoa học, rất thích tìm hiểu về Trái đất hay thiên văn học, con đã từng đưa ra các giả thuyết của mình để giải thích vì sao mà mặt trăng lại không chịu tác động lực hút của trái đất, năng lực phân tích và tổng hợp thông tin của con tiến bộ rất nhanh. Quang Lân đã học 10 môn, con tiến bộ rất nhiều trong khả năng diễn đạt, tư duy suy luận và thể hiện tư duy sáng tạo mang tính cá nhân.

Quang Lân học trường quốc tế nên cũng gặp nhiều hạn chế khi sử dụng từ ngữ để diễn đạt, ví dụ con hay nói ngược, hoặc sắp xếp các ý trong câu lủng củng từ ngữ lộn xộn và các ý cũng lộn xộn. Khi nói thì hay “ah” “uh” vừa nói vừa suy nghĩ. Nhưng đến nay con diễn đạt trôi chảy, sắp xếp từ ngữ tốt và phát âm cũng tốt hơn nhiều. Con có thể trình bày được bài thuyết trình với nội dung dài sử dụng những câu dài hay những từ liên kết câu để diễn đạt cho ý tưởng. Khi lắng nghe các gợi ý của cô giáo con suy luận khá tốt và đưa ra được nhiều đáp án chính xác. Con hay đặt ra các câu hỏi để hiểu rõ hơn về kiến thức và khẳng định lại các dự đoán của mình như khi tìm hiểu về các hành tinh trong hệ mặt trời, các vì sao…

Quang Lân cũng tự tin trở thành 1 bình luận viên với giọng bình luận rất lôi cuốn các bạn trong lớp học FasTrack Fundamentals. Thông qua việc thường xuyên được rèn luyện và thuyết trình khả năng diễn đạt của con đã thực sự có những tiến bộ đáng ghi nhận. Cô giáo cũng cảm thấy rất vui vì cô và Quang Lân đã cùng cố gắng từng ngày để đạt được kết quả.

Ba mẹ Quang Lân rất vui và tin tưởng trung tâm, Quang Lân là con thứ 2 của gia đình theo học tại trung tâm sau khi anh của con đã trưởng thành từ FasTrack Fundamentals,  mẹ nói là  mặc dù nhà rất xa nhưng vẫn cố gắng cho con đi học.

Quang Lân rất vui vẻ, tích cực và tràn đầy năng lượng tích cực. Vì nhà xa, đôi khi con đi học muộn, lúc đó thì cu cậu vò đầu bứt tai “chán quá hôm nay con lại đi muộn mất hết cả bài” nhưng ngồi vào ghế thì giơ tay phát biểu ngay và hàng loạt câu hỏi sẽ được đặt ra. Đôi mắt biết nói và niềm đam mê học hỏi của con thật đáng yêu.

Học lúc nào cũng phải vui, thế mới là FasTrack Fundamentals

Lượt đọc: 538