Tầm quan trọng của việc đọc sách thành lời đối với trẻ nhỏ

Đọc sách thành lời hay ta thường nói đọc to giúp trẻ có được các kỹ năng ngôn ngữ sớm.

 • Hoạt động đọc to được công nhận rộng rãi là hoạt động quan trọng nhất dẫn đến sự phát triển ngôn ngữ. Trong số những vấn đề khác, đọc xây dựng nhận thức phát âm ở trẻ em, một yếu tố dự báo của việc đọc thành công.
 • Trẻ em thiếu các kỹ năng đọc sẽ ít có cơ hội để thực hành việc đọc sau này. Bằng chứng cho thấy rằng những trẻ thiếu cơ hội thực hành đọc khi còn nhỏ sẽ gặp một số khó khăn trong việc đọc trôi chảy trong 3 năm đầu tiên của tiểu học.
 • Đọc to cho trẻ em không chỉ là một trong những hoạt động tốt nhất để kích thích ngôn ngữ và nhận thức kỹ năng; nó cũng xây dựng động lực, sự tò mò và trí nhớ.
 • Đọc to kích thích sự phát triển ngôn ngữ, ngay cả trước khi một đứa trẻ có thể nói chuyện.
 • Nghiên cứu cho thấy rằng phụ huynh càng sử dụng nhiều từ khi nói chuyện với một đứa bé 8 tháng tuổi, thì vốn từ vựng trẻ có vào lúc 3 tuổi sẽ càng lớn. Nghiên cứu của Hart-Risley về phát triển ngôn ngữ cho thấy trẻ em từ các gia đình có thu nhập thấp nghe ít hơn khoảng 30 triệu từ so với trẻ được chăm sóc tới việc đọc cùng trang lứa trước 4 tuổi .
trung tâm Bé Thông Minh

Đọc thành lời giúp trẻ phát triển sớm về ngôn ngữ

Đọc sách thành lời giúp trẻ em phát triển mối quan hệ tích cực với sách và đọc sách

 • Sự chú ý liên kết giữa trẻ và cha mẹ trong thời gian đọc thành tiếng sẽ khuyến khích trẻ em để tạo thành một liên kết tích cực với những cuốn sách và đọc sách sau này trong cuộc sống.
 • Đọc to là một kỹ thuật đã được chứng minh để giúp trẻ em đối mặt với những khó khăn trong thời gian căng thẳng.
trung tâm Bé Thông Minh

Đọc sách cho trẻ nghe từ khi còn nhỏ

 

Đọc sách thành lời giúp trẻ xây dựng một nền tảng vững chắc hơn cho thành công ở trường.

 • “Điều gì xảy ra trong những tháng và năm đầu với những vấn đề của cuộc sống, rất nhiều, bởi vì nó xác lập cả một giai đoạn mạnh mẽ hay yếu ớt cho những gì tiếp sau đó.”
 • Một khi trẻ em bắt đầu đi học gặp khó khăn với việc đọc, và điều này có thẻ góp phần vào thất bại trong việc học, có thể làm tăng nguy cơ vắng mặt, rời trường học, tình trạng vị thành niên phạm tội, lạm dụng thuốc, và mang thai vị thành niên – tất cả trong số đó có thể kéo dài chu kỳ của đói nghèo và phụ thuộc.
 • Đọc to trong những năm đầu đặt trẻ em vào câu chuyện và kiến ​​thức cũng như những từ ít gặp và ý tưởng không thường được tìm thấy trong hội thoại từng ngày hoặc thời gian.
 • Đọc to cho trẻ em cơ hội để thực hành nghe – một kỹ năng rất quan trọng cho lớp mẫu giáo và hơn thế nữa. 
  Liên hệ hotline: 0169.630.3868! Hãy cùng FasTracKids – Bé Thông Minh đăng kí tham gia “Đọc sách phá kỷ lục” được diễn ra trên toàn cầu vào ngày 22.10.2015 tại 18 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Còn chờ gì nữa, bố mẹ hãy nhanh tay đăng kí cho các bé tham gia để thể hiện tình yêu đọc sách và tặng sách đến các bạn vùng xa!!Trung tâm rất hân hạnh được chào đón quý phụ huynh và các bé tham gia chương trình.

Lượt đọc: 1,031