Nuôi dạy con trai yêu quý của bạn

Suốt thập kỷ qua, tại các nước phương tây, người ta đã quan tâm và nhận thức cao về các vấn đề xung quanh việc nuôi dạy bé trai. Theo như những thông tin phổ biến có trong số liệu thống kê những sai lệch ở trẻ, bé trai thường dẫn đầu bởi những hành vi khó hiểu, những khó khăn trong học tập và các vấn đề về sức khỏe. Các nhà giáo dục và các chuyên gia trên khắp thế giới đang tìm kiếm những cách thức để quan tâm và gắn kết các nam thanh niên lại với nhau.

Trọng tâm của việc nuôi nấng các bé trai luôn vui vẻ, được uốn nắn tốt giành được sự tán thành và quan tâm lớn. Bé trai là những người luôn tìm kiếm sự tán thành. Chúng muốn được vỗ về, yêu thương và khen ngợi – đặc biệt là từ người mẹ hoặc những người phụ nữ khác có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng. Chúng cũng muốn được cha mình ủng hộ, cho dù đó có thể là một yêu cầu khó khăn.

Đúng, những hành vi của bé trai thường biểu hiện trực tiếp trước mặt bạn. Những đứa trẻ tinh tế thì không. Nhưng ít nhất bạn biết được bạn hiểu con bạn ở mức độ nào.

Chúng có thể thật bẩn, lôi thôi và bốc mùi nhưng khi gạt lớp bề mặt bạn sẽ thấy được vẻ đẹp ẩn bên trong.

Bé trai thường tích cực và nhanh nhẹn hơn so với bé gái nhưng đừng nhầm lẫn tính hiếu động với tính hung hãn. Cho chúng không gian để chạy nhảy và chỉ chúng cách để khơi dậy khả năng tiềm ẩn của mình theo những cách thức hữu hiệu.

Các bé trai có xu hướng  tiếp cận nhìn nhận các vấn đề xã hội một cách tự nhiên hơn chúng ta mong muốn nhưng lại tỏ ra có đôi chút khó khăn khi cần thể hiện bày tỏ ra ngoài. Chúng cần được chỉ cách làm thế nào để giải quyết các vấn đề bằng lời nói chứ không phải dùng hành động.

 Bé trai phát triển không được tiến bộ như bé gái, nhưng chúng ta cần phải nhận thức được điều này.khi quyết định thời gian nào chúng nên bắt đầu học. Bé trai bắt đầu đi học trước 5 tuổi thường gặp phải những vấn đề khó khăn so với các bé gái cùng tuổi về sự trưởng thành và nhìn nhận.

Một số bé trai gặp khó khăn trong việc tổ chức, luôn luôn để phòng ngủ, bàn học lộn xộn và quẳng quần áo bày bừa nhưng chúng cần những lời khuyên bảo từng bước (cũng như một số hành động và sự sẵn sàng làm theo hướng dẫn chỉ bảo) về cách thức quản lý bản thân và thời gian biểu.

 Bé trai không giỏi đọc những dấu hiệu mà những người khác đưa ra và có thể nói và gây ra sai lầm ở nơi công cộng hoặc trường học. Nhưng chúng ta cần phải khuyến khích chúng đứng lại và quan sát (hoặc suy nghĩ) trước khi thực hiện (hoặc hành động) để chúng có cái nhìn trực quan hơn.

Các bé trai thường không ham đọc, nhưng chúng ta có thể lưu tâm đến điều này bằng cách đọc sách cho chúng và tạo sự lôi cuốn cho chúng, kể cho chúng nghe thêm về những tấm gương nam giới đã học tập và áp dụng các cách thức thay thể để có được thông tin ngoài sách vở.

Các bé trai không làm việc ngăn nắp như các bé gái ở trường học, nhưng chúng thường có xu hướng làm nhiều việc hơn và không nhận thấy mặt tiến bộ. Máy vi tính là một công cụ hỗ trợ  rất lớn cho những bé trai nỗ lực để hình thành tác phong học tập ngăn nắp, sạch sẽ.

Đúng, bé trai có thể vụng về về mặt xã hội nhưng chúng tạo dựng tình bạn xung quanh  những lợi ích chia sẻ và rất ít khi đánh mất tình bạn chỉ vì những nhu cầu thông thường như quần áo mà chúng mặc.

Các bé trai thường mải chơi khi chúng chơi môn thể thao có tính cạnh tranh nhưng đó là cách để thúc đẩy bản thân hơn là chứng tỏ bản thân trước những người khác.

Vâng, con đường trưởng thành của bé trai khác với bé gái, chúng trở thành người lớn bằng cách chứng tỏ bản thân, do đó, ngay cả các trò chơi thể thao đơn giản  cũng có thể trở thành một bài kiểm tra lòng can đảm của chúng. Chúng ta cần phải tạo cho chúng 1 sân chơi an toàn để chúng không dính vào những việc phạm pháp hoặc nguy hiểm từ việc chứng tỏ nam tính của mình.

Hãy có cái nhìn lạc quan với bé trai nhưng để thành công trong việc nuôi nấng và dạy dỗ bé trai chúng ta phải hiểu và kết hợp với những khác biệt về giới. Và trên tất cả, với chúng ta, bạn phải yêu thương chúng.

Lượt đọc: 3,946