FasTracKids đã rèn luyện sự tự tin cho Ngọc Khánh thế nào?

“Tự tin trong trường học và cuộc sống” chính là cam kết đầu tiên của FasTracKids cho mỗi bạn nhỏ khi tham gia chương trình. Vậy chúng tôi đã rèn luyện sự tự tin cho trẻ thế nào? Cùng gặp gỡ cô bé Ngọc Khánh để hiểu rõ hơn nhé!

Ngọc Khánh là bạn nhỏ đáng yêu và ngoan ngoãn. Con tham gia vào học lớp học FasTracKids ở môn học đầu tiên là môn Diễn thuyết, Kịch nghệ và Nghệ thuật.  Điểm yếu nhất của con mà cô thường phải nhắc nhở đó là sự tự tin khi thể hiện bản thân trước mọi người. Con luôn căng thẳng mỗi khi thuyết trình, dáng đứng và biểu cảm gương mặt khi con nói khiến người đối diện cảm giác con đang sợ hãi điều gì đó, nói nhỏ và không rõ ý. Con có ý thức học tập tốt nhưng chưa dám đưa ý kiến thảo luận trước lớp cũng như trong các hoạt động nhóm, Ngọc Khánh còn chưa chủ động trình bày ý tưởng của mình vì con sợ sai mặc dù cũng rất cố gắng ghi nhớ và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tuy nhiên, đến với FasTracKids, Ngọc Khánh đã tiến bộ từng ngày. Con mạnh dạn hơn trong việc thể hiện kiến thức. Trong các phần thuyết trình, giọng nói của con to, rõ ràng, biết tự tổng hợp các thông tin thể hiện được nhiều ý tưởng sáng tạo qua bài nói dài. Con cũng đã chủ động tham gia thảo luận và đã đưa ra được nhiều ý kiến khi tham gia thảo luận nhóm. Nét mặt khi trò chuyện, vui chơi với các bạn cũng tự nhiên hơn, tích cực hơn khi tham gia các hoạt động tập thể.

Có được những thay đổi tích cực như vậy bởi qua mỗi buổi học ở FasTracKids, trước hết Ngọc Khánh được rèn luyện sâu về kỹ năng thuyết trình biểu đạt. Con được điều chỉnh về dáng đứng, giọng nói, đặc biệt là cách trình bày, sắp xếp câu, bình tĩnh suy nghĩ trước khi nói. Dần dần con tự nhận thấy khả năng nói của mình tốt hơn trước nên sự căng thẳng khi đứng trước cả lớp cũng giảm đi đáng kể. Thông qua các hoạt động nhóm, đóng kịch, con thấy được vai trò quan trọng của mình nên đã cố gắng hơn thể để thể hiện những ý kiến, góp phần vào sự thành công của nhóm. Cùng với những hoạt động tương tác với bảng thông minh, sự động viên của cô giáo, những tiếng hò reo, khích lệ đã giúp cho Ngọc Khách xua tan đi được sự e dè, mạnh dạn thể hiện bản thân hơn. Và hi vọng trong những môn học tới, Ngọc Khánh sẽ tiếp tục chứng minh sự nhanh nhẹn trong suy nghĩ và hành động của mình với sự tự tin mà con đang có nhé.

phát triển sự tự tin qua các hoạt động đóng vai

Sự tự tin là điều ai cũng cần trong cuộc sống. Muốn thành công, phải biết cách chứng tỏ bản thân của mình, tạo cho mình sự khác biệt. Và FasTracKids đã và đang giúp rất nhiều bạn nhỏ có được điều đó. Hãy đăng ký ngay khóa học Phát triển tư duy và kỹ năng hàng đầu Hoa Kỳ để giúp con có được hành trang vững chắc trong trường học và cuộc sống.

Liên hệ 098 292 9185 – 024 3941 1316
Email: kids@indochinapro.com

 

Lượt đọc: 720