Các hoạt động đọc – Một phần quan trọng cho sự phát triển bộ não của trẻ

 

Trong nhiều năm qua, các nhóm vận động trẻ em đã khuyến cáo rằng các bậc cha mẹ đọc cho trẻ sơ sinh, mặc dù nghiên cứu đã không được rõ ràng về những gì thực hành làm cho não của một đứa trẻ. Bây giờ, một nghiên cứu quét não mới giải thích rằng đọc sách cho một đứa trẻ sớm và thường xuyên sẽ kích hoạt các phần của não mà cho phép trẻ hiểu được ý nghĩa của ngôn ngữ.

Trong một cuộc nghiên cứu, trình bày cuối tuần qua tại một cuộc họp của Hội hàn lâm nhi khoa, nhìn vào 19 trẻ mẫu giáo và các tương tác của trẻ với cha mẹ. Gần 40% các trẻ đều từ thu nhập thấp. Phụ huynh điền vào một bảng câu hỏi đánh giá thói quen để nuôi dạy con cái và bao gồm các câu hỏi liệu các bậc cha mẹ đã dạy con kỹ năng của trẻ như đếm, làm thế nào thường xuyên nói chuyện với con cái và làm thế nào sớm có thói quen đọc sách cho trẻ.

trung tâm Bé Thông Minh

Tạo thói quen đọc sách cho trẻ ngay từ nhỏ

Trẻ mẫu giáo xem hơn 3 giờ của truyền hình một ngày

Các nhà nghiên cứu sau đó đã gắn máy quét não cho trẻ khi trẻ nghe những câu chuyện. Đọc sách ở nhà với trẻ em từ khi còn nhỏ có sự tương quan mạnh với kích hoạt não ở khu vực kết nối với hình ảnh thị giác và hiểu được ý nghĩa của ngôn ngữ.

“Đối với cha mẹ nên có niềm tin tạo ra những ý tưởng khi đọc sách với trẻ”, tác giả nghiên cứu John S. Hutton, một bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện Nhi Cincinnati cho biết. “Có một cái nhìn khác về não, hình như vẫn có một số khác biệt khá là thú vị.”

Bây giờ, trẻ 6 tháng tuổi đã sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh

Nghiên cứu này cho biết thêm về những nghiên cứu trước đây cho thấy rằng đọc sách có nhiều tác dụng tích cực đối với trẻ nhỏ, như dạy các quy tắc cú pháp, mở rộng vốn từ vựng và giúp đỡ trẻ gắn kết với cha mẹ, Hutton nói. Nhưng nghiên cứu mới là những người đầu tiên có thêm hiểu biết thực sự về những gì xảy ra với bộ não của trẻ.

Hutton cho biết ông hy vọng rằng nghiên cứu sâu hơn sẽ giúp chúng tôi cung cấp cho các bậc cha mẹ có hướng dẫn tốt nhất về việc đọc sách cho trẻ.

“Đây là một loại tín hiệu sớm,” Hutton nói. “Xét về bao nhiêu và bao lâu, đó là loại gì chúng tôi hy vọng rằng những nghiên cứu trong tương lai sẽ tìm ra.”

Bạn đang mong muốn tạo một thói quen đọc sách cho trẻ từ khi còn nhỏ? Hãy cùng FasTracKids – Bé Thông Minh đăng kí tham gia “Đọc sách phá kỷ lục” được diễn ra trên toàn cầu vào ngày 22.10.2015 tại 18 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, để con bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và giúp trẻ nâng cao tình yêu đọc sách.

Lượt đọc: 660