CỦNG CỐ TRÁCH NHIỆM CHO TRẺ

Bằng cách giúp trẻ củng cố trách nhiệm, bạn đang giúp trẻ phát huy hết tiềm năng của mình.

Trách nhiệm là điều mà tất cả trẻ em cần phải học.

Trách nhiệm liên quan đến việc đưa ra quyết định, được tin cậy và học cách ghi nhận hành động của một người — dù tốt hay xấu. Chịu trách nhiệm không chỉ là về việc con bạn lựa chọn ảnh hưởng như thế nào đến mẹ mà còn là những lựa chọn và hành động của con ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Có trách nhiệm có thể giúp con bạn cảm thấy mình quan trọng và giống như mình đang đóng góp cho cả gia đình và cộng đồng. Một trong những cách tốt nhất để dạy con bạn về trách nhiệm là làm mẫu hành vi cho con. Tìm kiếm bạn bè và hàng xóm, tình nguyện trong cộng đồng của bạn và đáng tin cậy. Đến các buổi họp mặt đúng giờ, thừa nhận khi bạn sai và xin lỗi về những sai lầm. Nếu con bạn thấy bạn làm những điều này, nhiều khả năng con bạn cũng sẽ làm như vậy.

 

Giao nhiệm vụ ở nhà là một cách tuyệt vời để củng cố trách nhiệm cho trẻ.

Ở độ tuổi này, bé có thể giúp gấp đồ giặt, đổ rác, dọn dẹp bàn ăn và thậm chí giúp chuẩn bị một số món ăn như rửa nông sản và chuẩn bị salad. Hãy cho trẻ biết cụ thể điều gì được mong đợi ở trẻ và phản hồi trung thực về việc trẻ đã làm tốt như thế nào sau đó. Hãy chắc chắn rằng trẻ nhận ra rằng những hành động này là đóng góp thực sự cho gia đình, cho phép người khác làm những việc cần thiết khác. Các biểu đồ treo trên tủ lạnh hoặc tường có thể giúp nhắc nhở trẻ những gì mong đợi ở chúng. Cho con bạn lập các biểu đồ này và quyết định nhiệm vụ nào sẽ là trách nhiệm của con. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy được tham gia nhiều hơn vào quá trình này và được đầu tư nhiều hơn. Nói về hậu quả của việc hoàn thành và không hoàn thành nhiệm vụ của một người. Những lời khen ngợi hoặc phần thưởng khi hoàn thành công việc có thể hiệu quả hơn ở độ tuổi này so với những hình phạt cho những nhiệm vụ chưa hoàn thành.

 

Củng cố trách nhiệm cho trẻ

Bắt đầu nói chuyện với con bạn về tiền bạc.

Bạn cũng có thể muốn cung cấp cho trẻ một khoản tiền tiêu vặt hàng tuần không ràng buộc với trách nhiệm của con trong nhà. Nhà văn và nhà tư vấn Faye de Muyshondt nói rằng một bài học quan trọng để dạy con bạn là nên tiết kiệm một phần ba số tiền tiêu vặt, một phần ba chi tiêu và một phần ba quyên góp.

Đảm bảo rằng trẻ ở độ tuổi này bắt đầu tương tác độc lập là một cách tuyệt vời để xây dựng sự tự tin cho trẻ. Bạn có thể giúp nuôi dưỡng tính độc lập của con mình bằng cách dạy con cách đóng gói đồ đạc hoặc cách đến trường và các hoạt động đúng giờ. Đó là một bài học ý nghĩa để cung cấp cho trẻ em công cụ để một ngày nào đó có thể tự lập.

4 cách giúp bé biết cách tiết kiệm tiền trong tương lai

Thú cưng là một cách tuyệt vời để củng cố trách nhiệm.

Mặc dù không phải gia đình nào cũng có thể nuôi một số động vật ở nhà vì dị ứng hoặc các lý do khác, nhưng để con bạn tự chăm sóc cá vàng có thể là một bài học tuyệt vời về trách nhiệm. Đảm bảo rằng trẻ có trách nhiệm làm sạch bát và cho cá ăn hàng ngày. Nếu bạn phải can thiệp và giúp đỡ vì con bạn không đứng đầu trong trách nhiệm của mình, hãy sử dụng nó như một cơ hội dạy dỗ.

Vì sao nên cho bé nuôi thú cưng - VnExpress Đời sống

Các bài học của chúng tôi luôn hướng tới việc dạy con sống có trách nhiệm: độc lập trong suy nghĩ, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, tham gia các hoạt động nhóm để hoàn thành nhiệm vụ chung, luôn tính tới những điểm lợi hoặc bất lợi khi con đưa ra quyết định. Trẻ nhỏ đã có thể học về tính trách nhiệm và từng bước thực hành để nâng cao tính trách nhiệm của mình rất tốt. Bố mẹ hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 098292985 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

Lượt đọc: 17