10 cách sáng tạo để dạy tiếng Anh trẻ em – Phần 1

 Trong bài viết này Anna Warren chia sẻ 10 cách sáng tạo để dạy tiếng Anh trẻ em. Là một giáo viên tiếng Anh suất sắc dạy ở tiểu học, Anna Warren thường được mọi người hỏi về việc cô lấy cảm hứng từ đâu để dạy tiếng Anh cho trẻ tốt đến như vậy?

Với sự theo dõi quá trình và kết quả học tập tiếng Anh của trẻ, cô luôn tìm cách  tạo ra một môi trường học tập lúc nào cũng năng động và đổi mới. Đan xen vào đó, dạy tiếng Anh cho trẻ em thông qua những môn nghệ thuật sẽ duy trì được kết quả khá tốt. Sau đây là các cách sáng tạo để dạy tiếng Anh cho trẻ mang lại kết quả vượt trội:

1. Dạy tiếng Anh trẻ em qua những câu chuyện

Làm thế nào để trẻ thực sự phiêu lưu vào những bài thơ, những câu chuyện và các văn bản khác khi mà trẻ đang lơ đãng, tâm trí và trí tưởng tưởng của trẻ không tham gia đầy đủ. Chúng tôi phát hiện ra rằng nếu đặt trẻ em vào các hoạt động sáng tạo trước khi kể hoặc đọc những câu chuyện, trẻ được chuẩ bị đầy đủ và trí tưởng tượng được phát huy tốt hơn. Trẻ sẽ vui mừng về cuộc hành trình tìm hiểu câu chuyện đang chờ đợi ở phía trước. Thông qua các bức tranh, khả năng sáng tạc nhạc, một dự án phim, đóng vai trong một bộ phim hay những tác phẩm điêu khắc, trẻ có nhiều cơ hội để chia sẻ từ vựng, ý tưởng và khái niệm.

2. Mục đích rõ ràng trong dạy tiếng Anh trẻ em

Có rất nhiều trẻ học đọc và viết nhiều từ vựng, nhiều đoạn văn hay kể những câu chuyện mà không hiểu lý do tại sao mình phải làm thế hay làm như thế để làm gì? Chúng tôi mong muốn bạn hãy cung cấp cho trẻ một mục tiêu và mục đích rõ ràng cho tất cả những điều trẻ làm, đặc biệt là nêu ra nhiệm vụ mà trẻ phải hoàn thành. Cho dù đó chỉ là một lời mời đơn giản gửi đến các bạn trong lớp, một lời đề nghị nhỏ hàng ngày, một email gửi đến một tác giả hay bài viết cho tờ báo trường. Trẻ cần phải biết rõ và hoàn thành tốt công việc mình đang làm bởi sẽ có một khán giả thực sự lắng nghe và quan tâm đến những việc đó.

 sáng tạo để dạy tiếng AnhHãy cung cấp cho trẻ một mục tiêu và mục đích rõ ràng cho tất cả những điều trẻ làm.

3. Xuất bản chuyên nghiệp, một cách sáng tạo để dạy tiếng Anh trẻ em

Một cách hiệu quả để xác định giá trị công việc của trẻ em cũng như tạo ra một động lực thực sự tạo hứng khởi cho trẻ là lên kế hoạch cho một loạt các cách để xuất bản bài viết của mình. Đối với trẻ, từ xuất bản ở đây không có nghĩa là đăng lên các báo lớn hay in ấn hàng ngàn quyển. Xuất bản đơn giản là hoàn thành và hoàn thiện tác phẩm của mình với nội dung đầy đủ và hình thức ở mức độ đẹp nhất có thể. Ví dụ, ở trường học, các lớp có thể thi đua với nhau. Mỗi lớp làm một cuốn sách chia sẻ những cảm nghĩ của mình về một vấn đề chung do nhà trường đặt ra. Hoặc các cá nhân có cùng sở thích sẽ làm một tuyển tập những câu chuyện hài hước trong trường học. Khi được làm việc mình thích, các nỗ lực của trẻ đưa vào công việc là rất lớn, điều này, tất nhiên sẽ dẫn đến một kết quả tuyệt vời.

Khi những người khác đọc những tuyển tập được xuất bản, trẻ hẳn sẽ rất tự hào vì mình là một trong những tác giả góp phần nên sự thành công của cuốn sách. Bạn có nghĩ đây là một cách sáng tạo mới mẻ trong dạy tiếng Anh trẻ em?

4. Nêu cao tính chủ động trong việc học và dạy tiếng Anh trẻ em.

Nếu có thể, việc học tập tiếng Anh được liên kết với các chủ đề trong chương trình giảng dạy sáng tạo. Trước khi giảng dạy, giáo viên chia sẻ các ý tưởng chính của mình thông qua việc lập bản đồ tư duy. Lấy trẻ là trung tâm của lớp học là một cách giúp trẻ cảm thấy mình là chủ thể của quá trình học tập.

Trẻ sẽ nắm được điều cốt lõi, giáo viên hỗ trợ trẻ lập những kế hoạch có ý nghĩa, sáng  tạo để đảm bảo rằng tất cả các em đều hoàn thành được việc học tập của mình một cách tốt nhất.

Theo Theguardian

Càng ngày tiếng Anh càng trở nên quan trọng, trẻ học tiếng Anh càng sớm thì hiệu quả càng cao. FasTrack English – chương trình bản quyền của Hoa Kỳ được nghiên cứu và tích hợp giúp trẻ nhỏ học tiếng Anh chuẩn, học giỏi và kích thích trẻ học tập. Hãy đăng kí ngay để nhận buổi học khám phá cho trẻ.

Lượt đọc: 2,063