Tăng vốn từ vựng và sự hiểu biết ngôn ngữ cho trẻ.

Có hai điều cần biết về kiến thức từ: “Làm thế nào để phát triển vốn từ vựng” và “Làm thế nào để đào sâu ý nghĩa của từ đó”. Cả hai khía cạnh của phát triển vốn từ vựng rất quan trọng đến khả năng sử dụng, hành động và mở rộng vốn ngôn ngữ của trẻ em.

click - FTE

Bạn có thể giúp vốn từ vựng của trẻ phát triển bằng cách:

1. Tăng cường tiếp xúc và nói chuyện với trẻ.

Nghe thêm một từ, trẻ có thể học thuộc và hiểu cách sử dụng từ đó. Quan trọng là nói chuyện càng nhiều với trẻ càng tốt. Bạn có thể mô tả màu sắc và tác dụng của từng loại quần áo bạn đang mặc, hoặc bạn có thể gọi tên các loại thực phẩm trong siêu thị mỗi khi bạn lấy chúng ra khỏi kệ. Nếu bạn nói to những gì mình đang nghĩ, hay nói chuyện với con mình những gì bạn đang làm và lý do vì sao, bạn có thể giúp chúng tham gia một cuộc trò chuyện xây dựng vốn ngôn ngữ tuyệt vời.

2. Đặt từ mới trong hoàn cảnh quen thuộc.

Trẻ nhỏ thích những thứ theo khuôn mẫu và quen thuộc với chúng, giúp chúng biết được những gì sẽ xảy ra tiếp theo và thêm kinh nghiệm với những biến thể của những điều mà chúng đã biết. Với mục đích giới thiệu những từ mới, bạn có thể nói chuyện với con nhiều hơn, Ví dụ, trong hoàn cảnh quen thuộc là nhà bếp, khi đánh trứng, bạn hãy nói về cái thìa đánh trứng, hay đo nhiệt độ bằng một cái nhiệt kế.

Tăng vốn từ vựng và sự hiểu biết ngôn ngữ cho trẻ.Tăng vốn từ vựng giúp trẻ nói tiếng anh tự tin và tốt hơn.

3.Giúp trẻ tiếp xúc với những từ phức tạp.

Trẻ em yêu thích những từ dài và khó phát âm. Con bạn có thể đột nhiên thốt ra rằng hành vi của bạn mình là “vô lý” hay tã của em bé “bão hòa”. Các trường hợp sử dụng ngôn ngữ khó một cách chính xác xuất phát từ sự chú ý của trẻ em mỗi khi chúng thấy người lớn sử dụng để diễn tả cảm xúc và sự việc. Vì vậy không nên né tránh sử dụng những từ ngữ mà bạn nghĩ là gây khó hiểu cho con bạn, thay vào đó, hãy sử dụng chúng như một phần của câu chuyện tự nhiên, và dần dần con bạn sẽ nhận thức được ý nghĩa của chúng.

Kiến thức từ vựng phải đủ sâu sắc như độ phong phú của nó. Có nghĩa là ngoài số lượng từ mà trẻ có thể biết, chúng cũng phải phát triển sự hiểu biết của các từ đó. Độ sâu của sự hiểu biết phụ thuộc vào khả năng hiểu của trẻ về những vấn đề:

–       Khái niệm của từ

–       Từ nhiều nghĩa

–       Các tổ hợp từ

–       Một từ sử dụng trong trường hợp nào

–       Cách kết hợp từ với các từ khác

–       Ngữ pháp (cách dùng từ trong câu)

–       Từ đồng âm

Theo Internet

Tăng vốn từ vựng giúp trẻ nói tiếng anh tự tin và tốt hơn rất nhiều. Một trong các cách giúp trẻ yêu thích và tăng vốn từ vựng của trẻ chính là tham gia ngay khóa học tiếng anh trẻ em FasTrack English. FasTrack English tạo môi trường giúp trẻ liên tục nghe tiếng Anh,  nói tiếng Anh và tạo phản xạ sử dụng ngôn ngữ trong nhiều tình huống khác nhau. Trẻ thích đến lớp, thích thú với việc học tập, không e ngại khi gặp người nước ngoài, biết diễn đạt ý tưởng qua các câu đơn giản một cách tự tin.

Lượt đọc: 1,354