Eric Jensen và phát triển não bộ

Phương pháp của FasTracKids phản ánh nhiều phát hiện của Eric Jensen . Tất cả các lớp học của FasTracKids tập trung vào các hoạt động  kích thích và sớm phát triển não bộ. 

Theo Eric Jensen bộ não thay đổi trong 48 giờ sau khi được kích thích, các khu vực của não có thể phát triển nhờ sự thúc đẩy và quá trình tạo ra các kết nối.

FasTracKids và Eric Jensen

Tại sao FasTracKids sử dụng nghiên cứu này trong chương trình Làm giàu kiến thức, Phát triển tư duy và Rèn luyện Kỹ năng? Đơn giản vì bộ não học hỏi nhanh nhất và dễ dàng nhất trong những năm đi học đầu tiên. Nó phát triển bùng nổ trong khi  thích nghi với tính chính xác của thế giới xung quanh. Chúng ta đã biết môi trường học tập ảnh hưởng tới não bộ trẻ em ra sao:

  • Kết nối trong não bộ được thực hiện nhiều nhất thông qua các trải nghiệm kích thích
  • Càng được kích thích và trải nghiệm nhiều thì não bộ càng được kết nối tốt hơn, không bỏ sót vùng nào không được kết nối trong giai đoạn vàng của não bộ
  • Những kết nối này được dùng khi trẻ nhỏ lớn lên, đi học, học lên các cấp cao hơn
  • Cần tạo môi trường cung cấp kiến thức hoạt động và làm ra nhiều sản phẩm để giúp não bộ được kích thích và kết nối tốt hơn
  • Chỉ số IQ của trẻ có thể bị thay đổi trong vòng 20 điểm, cả lên và xuống.
  • Chỉ số IQ có thể thay đổi. Não của trẻ đạt tới đỉnh khi học tập. Môi trường học tập và những kích thích ảnh hưởng và làm cho não phát triên lên tới một mức độ cao hơn

FasTracKids giúp con phát triển não bộ như thế nào?

Khi học tại lớp học FasTracKids trẻ được tiếp cận với rất nhiều thông tin trong 12 môn học dạy con tìm hiểu về cuộc sống, về ứng xử hàng ngày, về thế giới xung quanh và các kiến thức để sinh sống, tồn tại và phát triển, trẻ cần suy nghĩ để trả lời các câu hỏi mở, và như vậy não liên tục được kết nối, các nơ ron thần kinh được phát triển đáng kể khi trẻ giải quyết các vấn đề của bài học của FasTracKids. Eric cho rằng đối với một đứa trẻ, tìm ra giải pháp ít quan trọng hơn là sự phát triển của nơ ron xuất hiện trong quá trình tìm ra câu trả lời. Các bài học FasTracKids luôn có các tình huống đặt ra để trẻ trả lời, tìm cách giải quyết, các giáo viên FasTracKids luôn khuyến khích trẻ suy nghĩ, tìm tòi khám phá và đưa ra quyết định của bản thân, câu trả lời đúng hay sai không quan trọng, vấn đề là trẻ luôn có một môi trường tích cực để tham gia một cách hứng thú. Những tương tác đặt câu hỏi, trả lời, làm việc nhóm và học tập từ các bạn cùng trang lứa cũng là một cách học tập tích cực và giúp ích rất nhiều cho mỗi đứa trẻ.

Nghiên cứu của chương trình đối với các học sinh đã tham gia học FasTracKids cho thấy những trẻ học hết 2 năm học có được nhiều kết nối thần kinh hơn hẳn những học sinh nghỉ học giữa chừng, lý do ở số lượng trải nghiệm, số lần não bộ được kích thích và thời gian tập luyện.

FasTracKids  ứng dụng phương pháp zigzag- thay đổi hoạt động học hỏi trong vòng 4-8 phút để trẻ nhỏ có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất, trong phương pháp giáo dục tiên tiến này trẻ em là trung tâm của lớp học, trẻ trải nghiệm nhiều cách thức học khác nhau qua đó không chỉ tăng cường liên kết trong não mà còn rèn luyện các kỹ năng sống và kỹ năng xã hội tốt nhất.

FasTracKids sử dụng phương pháp zigzag trong dạy trẻ

Phương pháp zigzag giúp trẻ học tập tốt nhất

Nhiều phụ huynh mới chỉ đang chú ý tới việc giúp não bộ của con phát triển qua dinh dưỡng mà chưa chú ý tới những nghiên cứu khoa học cho thấy ảnh hưởng của học tập, phương pháp học tập, cách thức và nội dung học tập tác động tới não bộ của trẻ như thế nào.

Quý vị hãy đăng ký học FasTracKids để nâng cao khả năng học tập lâu dài của con, hãy chú ý cửa sổ cơ hội của não bộ hay não bộ phát triển mạnh nhất cho tới khi con được 8 tuổi. Đừng bỏ lỡ cơ hội cơ hội quý giá này.

Hãy liên hệ 024 39411316,02436259031, 0982929815 hoặc 0961362606

Lượt đọc: 1,163