Khóa học FasTrack Tots

bullet3Khóa học Phát triển Tư duy và Rèn luyện Kỹ năng FasTrack Tots

Khóa học FasTrack Tots là chương trình bản quyền của FasTracKids Int’l Ltd, Hoa Kỳ nhằm phát triển tư duy và rèn luyện kỹ năng  dành cho trẻ từ 3,5-4 tuổi, mỗi tuần trẻ tham gia lớp học 1 buổi trong 60 phút. Mỗi môn học kéo dài trong 8 buổi, trẻ tham gia FasTrack Tots có thể chuyển lên cấp độ cao hơn-FasTracKids khi có thể.

bullet3Triết lý của chương trình FasTrack Tots

Phương pháp  đột phá  trong giảng dạy và giáo dục của FasTrack Tots khuyến khích bản tính tò mò của trẻ nhỏ và xây dựng mong muốn vốn có được biết thêm nhiều nữa. FasTrack Tots là chương trình chuyển tiếp giúp cho trẻ nhỏ dần xây dựng khả năng học tập, chuẩn bị cho trường học và tập trung vào việc nhen nhóm và thúc đẩy tình yêu học tập đang được hình thành.

Chương trình được thiết kế tập trung vào việc giới thiệu cho trẻ nhỏ những trải nghiệm của lớp học. Qua những môn học cực kỳ lý thú trẻ học cách tập trung vào bài học. Những kiến thức về các kỹ năng xã hội cơ bản đến với trẻ qua những tương tác với bạn bè và giáo viên. Trẻ có nhiều cơ hội để học và sử dụng những kỹ năng  cần thiết để diễn đạt suy nghĩ của mình bằng lời nói và giao tiếp qua những thảo luận, đóng vai và hoạt động. Lớp học FasTrack Tots hướng tới việc cung cấp và thu hút trẻ tham gia vào những trải nghiệm vui vào đúng giai đoạn phát triển nhận thức mới và cuộc sống tự lập khi không có sự chăm sóc liên tục của cha mẹ như khi thời gian trước.

rèn luyện kỹ năng mẫu giáo

Trẻ mẫu giáo cần môi trường vui vẻ để làm quen với việc học tập

bullet3Mục tiêu của chương trình FasTrack Tots

  • Lớp học bận rộn này luôn rất vui vẻ, trải nghiệm đầu tiên trong hành trình học hỏi được bắt đầu theo cách lý thú, say mê và khuyến khích nhất.
  • Luyện tập và phát huy tính tập trung trong học tập thông qua các bài học mang tính hướng dẫn thực hành, vận động và khuyến khích sự say mê.
  • Tạo cơ hội cho trẻ phát triển khả năng tưởng tượng và sáng tạo
  • Tạo cơ hội  cho trẻ luyện tập kỹ năng giao tiếp khi sử dụng lời nói để diễn tả ý nghĩ và kế hoạch của mình thông qua thảo luận và hoạt động
  • Khuyến khích trẻ thử các rủi ro nho nhỏ và học được những điều mới mẻ trong cuộc phiêu lưu học tập trong môi trường an toàn và vui thích.
  • Phát triển tính độc lập khi tính tự tin được tăng dần với những trải nghiệm thành công trong  học tập

    thông minh cảm xúc

    Học mà chơi, chơi mà học cùng bạn bè mới vui

bullet3Đặc điểm và lợi ích của FasTrack Tots

Âm nhạc và bài hát trong FasTrack Tots:

Trẻ nhỏ yêu những bài hát. Những bài hát trong chương trình không chỉ giúp trẻ luyện tập sự tập trung mà còn giúp cho việc chuyển từ hoạt động này sang hoạt động khác một cách thoải mái, dễ dàng. Mặc dù không phải trẻ nào cũng hăng hái hát trong giai đoạn này nhưng sự hào hứng của tập thể sẽ cuốn hút các con tốt hơn. Sự kiên trì và những bài hát lặp đi lặp lại giúp trẻ làm quen với nhịp điệu, và những trẻ còn đang cảm thấy miễn cưỡng cũng cảm thấy cần tham gia vào hoạt động vui nhộn.

Vận động là điều mà mọi trẻ nhỏ yêu thích:

Trẻ nhỏ yêu thích sự vận động, FasTrack Tots đã tính tới điều này, một giờ học với nhiều vận động để trẻ có thể học  đồng thời vẫn thỏa mãn tính ham vận động của lứa tuổi. Hơn thế nữa, các bài hát với nhiều sự diễn tả của ngôn ngữ cơ thể sẽ lôi cuốn cả những trẻ chưa sẵn sàng hát thành tiếng.

Thí nghiệm khoa học trong chương trình FasTrack Tots

Trẻ rất tò mò về thế giới xung quanh, luôn tự hỏi mọi việc xảy ra và vận hành theo cách nào, chính vào lúc này khả năng đặt câu hỏi xuất hiện. Các thí nghiệm khuyến khích tính tò mò vốn có trong trẻ, và trẻ thích được tham gia các thí nghiệm đơn giản và từ đó khả năng tập trung bắt đầu được tập luyện.

Các hoạt động thực hành, điểm mạnh của FasTrack Tots:

Các khái niệm đến với trẻ luôn được kèm với hoạt động thực hành. Trẻ hoạt động  dựa trên mức độ hiểu biết rất cơ bản, và cần có được những hoạt động ở mức độ cao hơn để phát triển. Các hoạt động thực hành trong lớp không chỉ giúp trẻ hiểu được khái niệm mà còn giúp trẻ tự tay làm ra những sản phẩm của mình và hiểu hơn khái niệm đã học

Quay video trong lớp học

một số hoạt động trong lớp sẽ được ghi lại. Trẻ có thể chỉ nói vài từ trong thời gian đầu tham gia học, đây là đặc điểm của lứa tuổi và do những ngại ngùng khi tham gia vào môi trường mới, giáo viên sẽ hướng dẫn để trẻ nhắc lại, nói những cụm từ, câu dài hơn và trẻ dần học được cách nói đủ câu, tập diễn tả những suy nghĩ của mình.

Thời gian khám phá đầu giờ:

Trẻ vào lớp và khám phá những đồ dùng, vật liệu học tập, phần này giúp cho trẻ dễ dàng chia tay cha mẹ để vào lớp với giáo viên và các bạn, thời gian và sự tò mò khám phá cũng như mức độ tham gia của trẻ giúp cho giáo viên hiểu được từng trẻ và có định hướng phát triển tốt hơn cho mỗi trẻ

Khả năng giải quyết vấn đề:

FasTrack Tots khuyến khích tư duy logic, khuyến khích trẻ luôn đặt câu hỏi và tìm câu trả lời. Với sự hướng dẫn của giáo viên trẻ có thể hiểu được vấn đề và các thí nghiệm  với nhiều giải pháp khác nhau, từ đó kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ được nâng cao.

Phương pháp zigzag và môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm:

Trong lớp học FasTrack Tots trẻ được tham gia rất nhiều hoạt động trong lớp học như: nghe khái niệm, tương tác với bảng thông minh, thảo luận, làm việc nhóm, hát, vận động, làm thí nghiệm, thực hành sản phẩm, đóng vai, vui chơi và ca hát, tập phát biểu ý kiến và thuyết trình. Nhịp điệu của lớp học vui, nhanh và cuốn hút giúp trẻ luôn hứng thú.

Bản hướng dẫn dành cho cha mẹ:

Cha mẹ nhận được bản hướng dẫn sau mỗi buổi học, trong đó có những nội dung chính và kỹ năng con đã học được, cha mẹ nên đọc những gợi ý để củng cố việc học tập ở lớp của con qua những buổi trò chuyện với con trong tuần

Liên lạc giữa Trung tâm và phụ huynh

Sau 4 buổi học giáo viên sẽ gửi qua email những nội dung chính của các bài học và trao đổi với cha mẹ một số vấn đề giúp con học tập tốt hơn. Sau mỗi môn học giáo viên sẽ chuyển đến phụ huynh một bản Báo cáo Phát triển dựa theo các tiêu chí phù hợp với độ tuổi và chương trình.

Mỗi môn học sẽ có video ghi lại một số hoạt động của các con trong lớp

Con trẻ luôn là niềm hạnh phúc của chúng ta, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai. Hãy quan tâm đến con và ĐĂNG KÝ HỌC FasTrack Tots với chúng tôi hôm nay vì sự thành công của con bạn ngày mai. Liên hệ 04 39411316.

Lượt đọc: 7,153