14 gợi ý cho cha mẹ để dạy trẻ về tiền bạc ( Phần 2)

Cha mẹ nào cũng muốn sau này con sẽ biết quản lý tiền  nhưng lại không biết khi nào và cách nào dạy trẻ về tiền bạc. Cha mẹ cần nhớ là chặng đường từ khi khái niệm về tiền được dạy cho con trẻ cho tới khi các khoản tiền được đầu tư thật là rất dài. Ở bài viết trước, chúng tôi đã gửi đến các cha mẹ 7 trên 14 cách để dạy trẻ về tiền bạc sớm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa tiếp 7 cách còn lại để giúp cha mẹ trong việc dạy trẻ về tiền hữu ích nhất.

 1. Dạy trẻ lập ngân sách: cho phép con bạn lập kế hoạch và ngân sách cho một sự kiện của gia đình khi thực hành kỹ năng lập ngân sách. Ví dụ tổ chức tiệc sinh nhật cho con, làm sao để có thể đủ tiền mua một thứ đồ chơi mà trẻ thích.

  dạy trẻ về tiền

 2. Dạy trẻ ở tuổi thiếu niên về tín dụng: cha mẹ cần giúp trẻ hiểu khái niệm và tầm quan trọng về việc thanh toán không đúng hạn và ưu nhược điểm của việc sử dụng thẻ tín dụng.
 3. Giới thiệu về thuế khi dạy trẻ về tiền bạc là điều rất quan trọng mà hầu như cha mẹ ít khi nhớ tới. Trẻ nhỏ thường rất ngạc nhiên khi bị giữ lại một khoản thuế, và bạn cần giải thích là tiền lương sau khi nộp thuế sẽ giúp con trang trải các chi phí
 4. Khuyến khích trẻ làm từ thiện: hãy giới thiệu cho trẻ về việc từ thiện từ khi trẻ còn nhỏ và trẻ sẽ thích xung phong làm từ thiện.
 5. Giới thiệu cho trẻ về lập kế hoạch dài hạn: dạy trẻ về tiết kiệm và nợ dài hạn. Thảo luận với trẻ về chi phí cho việc đi học đại học, mua xe, mua nhà và nghỉ hưu. Bạn có thể cảm thấy việc này là khá khó nhưng đừng quên vấn đề này khi bạn dạy trẻ về tiền bạc
 6. Dạy trẻ đầu tư: khi trẻ đã có kỹ năng cơ bản về tiền bạc và ngân hàng, cha mẹ có thể dạy về thị trường chứng khoán khi trẻ lớn hơn.

  dạy trê về tiền

 7. Dạy trẻ thiết lập mục tiêu: rất nhiều các mốc tài chính đã đạt được bằng cách đặt ra mục tiêu. Khuyến khích con bạn đề ra
Những bậc cha mẹ của thế kỷ 21 đều hiểu rằng những thứ quan trọng ta thừa kế cho con cái không phải là của cải vật chất hay tiền bạc mà chính là tư duy tài chính thông minh và khả năng phán đoán, ra quyết định khôn ngoan nhất trong tài chính và trong cuộc sống. Hãy bắt đầu giúp trẻ tìm hiểu về tiền bạc cùng Chương trình Bạn nhỏ Thông minh Tài chính dành cho bé từ 7 – 9 tuổi. ĐĂNG KÝ ngay hôm nay cho con bạn để có cơ hội nhận một buổi học MIỄN PHÍ chương trình Bạn nhỏ Thông minh Tài chính FSC.

Lượt đọc: 721