Những bài học về tiền quan trọng nhất để dạy trẻ 3-5 tuổi – Phần 1

Các kĩ năng chi tiêu được đánh giá là rất quan trọng trong việc dẫn đường cho cuộc sống. Nhưng thật ngạc nhiên khi các trường học của chúng ta không dạy con trẻ về cách chi tiêu.

Tuy nhiên, là cha mẹ, bạn có thể dạy con mình những bài học quan trọng về cách chi tiêu và bạn nên làm điều đó.

“Nhìn vào cuộc khủng hoảng nợ xấu,có biết bao gia đình mất nhà, mất cửa – 3. 9 triệu nhà bị xiết nợ.  Số tiền lên tới 1. 1 nghìn tỉ đô la là khoản tiền nợ tiền vay vốn của sinh viên. Số tiền 845 tỉ đô do nợ các thẻ tín dụng”.  Điều này đã cho thấy rõ ràng rằng thậm chí người lớn cũng không hiểu biết nhiều về cách chi tiêu.  Để giúp thế hệ sau tránh khỏi những sai lầm của các thế hệ đi trước, họ cần được dạy những kiến thức cần thiết về tiền, cách chi tiêu – Beth Kobliner, tác giả cuốn “Get a financial life” bán chạy nhất đăng trên thời báo New York nói.

Kobliner nói rằng các bé tầm 3 tuổi có thể hiểu được các khái niệm về tiền như cách tiêu tiền và tiết kiệm tiền. Một báo cáo của các nhà nghiên cứu ở đại học Cambridge được ủy thác bởi United Kingdom’s Money Advice Service cho thấy rằng những thói quen tiêu tiền được hình thành khi trẻ lên 7.“Cha mẹ tận dụng càng sớm những khoảng thời gian mỗi ngày để dạy con cách tiêu tiền  ( ví dụ, đưa cho một em bé 6 tuổi 2 đô la và cho phép em có thể chọn loại quả mà em muốn mua) thì các bé sẽ càng hiểu biết tốt hơn. Cha mẹ có ảnh hưởng tới cách chi tiêu của trẻ, vì vậy việc biến thế hệ sau trở thành thế hệ của những người tiêu dùng thông thái, nhà đầu tư thông minh, người tiết kiệm và chi tiêu thông thái đều phụ thuộc vào cha mẹ các bé”.

Theo Forbes

Lượt đọc: 733