Bánh trôi bánh chay, niềm vui của trẻ nhỏ.

Tối   08/04/2013  Trung tâm Bé Thông Minh đã tổ chức buổi đầu tiên cho chương trình “Bé khéo tay làm bánh Trôi bánh Chay”. Ngay trong ngày đầu tiên đã có rất nhiều các bé đến tham dự. Bé nào cũng đều háo hức, mong chờ được tự tay mình làm ra những chiếc bánh Trôi bánh Chay để mang về biếu ông bà, cha mẹ.

Mở đầu chương trình, khi được các cô giới thiệu về nguồn gốc của bánh Trôi bánh Chay, các bé đầu chăm chú, tập trung lắng nghe. Các bạn đã nghe kể nhiều về Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi nhưng lại ít bạn biết đến Tết Hàn thực. Câu chuyện kể của cô giáo đã rất cuốn hút các bạn. Sau phần tìm hiểu các bạn đã bắt tay vào làm bánh ngay.

1647

Nghe cô hướng dẫn và bắt tay vào làm việc

Với nhiều bé, đây là lần đầu tiên các bé được tham gia vào công việc nặn bánh Trôi, bánh Chay. Bởi vậy sự hào hứng của các bé càng được nhân lên gấp bội phần. Bạn nào cũng hứng khởi, cố gắng nặn thật tròn, thật nhiều. Vừa làm vừa trò chuyện, bàn tán rất thú vị

11

Cô ơi con làm như này được chưa ạ?

111333

Cô ơi bánh như này chín chưa ạ?

Không chỉ được thưởng thức thành phẩm của mình làm ra, các bé còn được thỏa sức vui đùa và nhận những phần thưởng thú vị khi tham gia các trò chơi, giải đố. Tham gia nhiệt tình, những tiếng cười giòn giã cùng những cánh tay giơ cao để được trả lời đã góp phần đẩy  không khí của chương trình lên cao trào.

 

1

Xung phong trả lời câu đố và nhận phần thưởng

Khi kết thúc chương trình, bé nào cũng cảm thấy luyến tiếc, nấn ná không chịu về. Tuy nhiên, cuộc vui  phải khép lại bởi thời gian cũng khá muộn rồi. Các bé hãy về nhà nhanh để còn mang quà tặng bố  mẹ, ông bà nhé.

Lượt đọc: 1,371