Trẻ học ngoại ngữ sớm đạt được hiệu quả bất ngờ

click - FTE

Các nghiên cứu uy tín đã chỉ ra rằng việc học một ngôn ngữ thứ hai luôn đạt được hiệu quả tốt nhất, theo cách tự nhiên nhất là cho trẻ học từ nhỏ.

Trong những năm đầu tiên của cuộc đời, bộ não trẻ đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ, trẻ không cần phải nỗ lực quá nhiều trong việc học các ngôn ngữ trên thế giới.

Khi trẻ lớn, độ linh động, nhanh nhạy này sẽ dần bị bào mòn. Khi trẻ học ngoại ngữ, lúc này, việc học tập đòi hỏi trẻ có một nỗ lực cố gắng khá lớn.

Khả năng tiếp thu ngoại ngữ ở từng độ tuổi của trẻ là khác nhau

0 -1  tuổi

Trẻ sơ sinh trước khi có thể nói và giao tiếp thường quan sát hành động và rất chăm chú lắng nghe xung quanh. Việc tiếp xúc ngoại ngữ hàng ngày và cho trẻ tham gia các hoạt động xã hội giúp nuôi dưỡng não bộ và tích lũy từ ngữ. Trẻ sơ sinh có phản ứng tích cực với hình ảnh, màu sắc và tốc độ nhẹ nhàng. Trong giai đoạn này trẻ học bằng quan sát và lắng nghe.

2 – 4 tuổi

Giai đoạn này trẻ có hứng thú với những hoạt động như ăn, uống, chơi, ngủ. Và trong thời kỳ này, trẻ bắt đầu nhận biết được 100 – 300 từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ và bắt đầu lặp đi lặp lại những từ đơn giản và cụm từ của ngôn ngữ thứ hai.

Khi trẻ mới biết đi, chúng ta có thể khuyến khích trẻ tham gia vào việc “gọi và trả lời”. Trẻ có thể nhắc lại những gì được dạy từ cha, mẹ và những người xung quanh.

5 – 6 tuổi

Giai đoạn này ngôn ngữ của trẻ đã khá phong phú. Trẻ mẫu giáo thích lặp lại các từ được học trong ngôn ngữ thứ hai và diễn theo những hành động tương tự người lớn. Trẻ cũng thích xem các đoạn video hoạt hình thú vị, nghe các bài hát và tham gia vào các trò chơi đơn giản.

Để khuyến khích trẻ yêu thích học ngoại ngữ, chúng ta hãy lồng ghép việc học vào những hoạt động trên. Trẻ vừa học vừa chơi sẽ đạt được những kết quả bất ngờ.

Giới thiệu về các món ăn mình chọn

Việc học ngoại ngữ sớm sẽ giúp kích thích tâm trí trẻ và giúp trẻ có thái độ tích cực về học ngôn ngữ và các nền văn hóa khác.

Theo Littlepim

Học tiếng Anh càng sớm, trẻ càng có nhiều cơ hội để học tốt và phát triển ngôn ngữ. Dạy ngoại ngữ cho con có rât nhiều cách nhưng cách nào là tốt nhất? Cha mẹ hãy tham khảo và đăng kí ngay chương trình tiếng Anh trẻ em FasTrack English bản quyền Hoa Kỳ.  FasTrack English tạo môi trường giúp trẻ liên tục nghe tiếng Anh,  nói tiếng Anh và tạo phản xạ sử dụng ngôn ngữ trong nhiều tình huống khác nhau. Trẻ thích đến lớp, thích thú với việc học tập, không e ngại khi gặp người nước ngoài, biết diễn đạt ý tưởng qua các câu đơn giản một cách tự tin.

Lượt đọc: 839