BỐ MẸ ĐÃ TRAO CƠ HỘI CHO CON?

Những năm đầu đời đóng vai trò then chốt trong sự phát triển của con, vậy bạn đã trao cơ hội cho con đúng thời điểm?

Câu chuyện về Anh Khôi rất thú vị. Khi mẹ và Anh Khôi tới lớp học FasTrack Tots, con không tập trung vào các nội dung của lớp, kể cả các hoạt động vui chơi. Anh Khôi nói chưa rõ chữ, cô giáo và các bạn thấy rất khó nghe, 1 vài bạn cứ bảo là con không hiểu bạn nói gì. Trong buổi học khám phá, cô giáo rất cố gắng nhưng cũng chỉ thấy  được  một chút xíu về sự thể hiện của con,  đó là trong một số hoạt động con hiểu vấn đề rất nhanh và có thể làm tốt theo yêu cầu của cô, nhưng cô thực sự rất khó khăn khi muốn hiểu con nói gì,  khó khăn khi giữ được con lắng nghe và chơi cùng bạn bè, thậm chí là khả năng định hình không gian của con cũng chưa tốt, cứ đi ở đâu là vấp đồ ở chỗ đấy, cô cũng rất phân vân vì chưa thể chắc chắn con có phát triển mạnh mẽ cùng FasTrack Tots hay không?


Trao cơ hội cho con

Câu chuyện với mẹ của bé thật không dễ dàng, nhận xét một đứa trẻ sau 90’ tham gia vào môi trường học tập, con thiếu tập trung và chưa hề biết một chút nào về việc lắng nghe. Cô và mẹ đã bàn nhau rất kỹ, mẹ muốn FasTrack Tots và cô trao cơ hội cho con, với mong muốn đó thì tiếp theo là kế hoạch rèn luyện, cô và trò sẽ làm những gì, bố mẹ sẽ phối hợp ra sao, và khoảng thời gian và công sức ước chừng khá lớn đối với một chương trình tích hợp rất phong phú các hoạt động phát triển bản thân-FasTrack Tots. Mẹ đã sẵn sàng, đã quyết định, cô bắt đầu lên kế hoạch hành động, và con thì đang hứng thú với môi trường chơi rất vui. Và câu chuyện FasTrack Tots Anh Khôi đã bắt đầu.

trao cơ hội cho con

Anh Khôi đã học qua 2 môn học Sáng tạo và Khoa học Trái Đất, cái ngọng líu lo đã giảm dần, con học  thuyết trình từng bước một. Cô giáo khen Anh Khôi rất thông minh, con giải quyết các vấn đề rất dễ dàng so với nhiều bạn bè đồng trang lứa và yêu thích hoạt động sáng tạo. Khi tôi vào lớp, thì ấn tượng là con rất chăm chú với các nội dung của bài học, hôm đó các con đã học về năng lượng tái tạo, một đứa trẻ gần 4 tuổi hiểu về năng lượng tái tạo các bạn ạ, con đã rất nhanh chóng phát hiện ra thuyền buồm dùng năng lượng gió, sử dụng tấm pin mặt trời chính là cách chúng ta sử dụng năng lượng tái tạo, còn ô tô và xe máy sử dụng nhiên liệu từ dầu mỏ. Con nói là đi xe đạp không cần tới nhiên liệu. Ấn tượng hơn là khi làm thuyền buồm, con nhận vật liệu và hiểu ngay mình cần làm gì trong khi một số bạn vẫn cần có hướng dẫn. Anh Khôi giờ đây đã biết tận dụng thời gian nghỉ 5’để sáng tạo ra một bức tranh và nói cho cô giáo biết con đang nghĩ gì.

Cuối giờ trao đổi với cô giáo, tôi được biết là cô và mẹ rất hạnh phúc bởi đã trao cơ hội cho con. Đúng vậy, nếu chỉ nhìn thể hiện bên ngoài, nếu không thấy được tiềm năng tiềm ẩn trong con thì chắc chắn con đã mất đi cơ hội rất lớn để trưởng thành như ngày hôm nay.

FasTrack Tots đã làm nên nhiều điều tuyệt vời. Cám ơn các bố mẹ và cô giáo đã luôn tin tưởng và đồng lòng giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Anh Khôi đáng yêu sẽ cám ơn mẹ rất nhiều, bởi mẹ đã trao cơ hội cho con đúng vào giai đoạn vàng phát triển não bộ, mẹ thật là tuyệt Anh Khôi nhỉ. Chúc Anh Khôi ngày càng tỏa sáng.

Trao cơ hội cho con, điều tưởng dễ dàng lại không dễ dàng trong thời đại ngày nay, khi cha mẹ rất bận rộn. Hệ thống Giáo dục Bé Thông Minh luôn sẵn sàng đồng hành cùng cha mẹ để đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng tương lai cho các con. Hãy liên lạc với chúng tôi bố mẹ nhé, 0982929815, kids@indochinapro.com hoặc đăng ký tại đây.

Lượt đọc: 402