Trẻ 3 – 4 tuổi có thể làm được nhiều điều hơn cha mẹ tưởng ( Phần 2)

Theo như quan sát thì trong giai đoạn từ 3 – 4 tuổi trẻ có thể biết và làm được nhiều điều hơn cha mẹ tưởng tưởng rất nhiều. Vì thế, các cha mẹ hãy để cho trẻ được tự lo cho bản thân nhiều hơn và học hỏi nhiều hơn nữa nhé

6 – Nghe nhạc.

Các con tuổi này nên nghe nhạc thật nhiều, các cha mẹ đừng dừng lại ở các bài hát thiếu nhi, các con có thể nghe được nhạc không lời giải trí nhẹ nhàng đấy. Cho con nghe nhạc và lâu lâu hỏi con xem con thích bài gì cũng sẽ là cách để con tự tạo gu âm nhạc của mình và đồng thời tăng khả năng thẩm âm của bé lên.

trẻ 3 - 4 tuổi

7. Trẻ 3 – 4 tuổi nên cho đi thăm quan bảo tàng

Tầm này việc học của con nên dừng ở nghe, nhìn, sờ và cảm nhận. Viện bảo tàng có nhiều thứ để con khám phá lắm. Các cha mẹ nên cho con đi nhiều nha.

8. Học luật giao thông.

Ở trường lúc này cô giáo đã dạy con rồi. Cha mẹ nên cho con ra ngoài đường đứng nhìn và chỉ xem ai tham gia giao thông đúng luật và ai vi phạm. Sau đó, cùng con về nhà mở sách tìm hiểu xem những người vi phạm luật đó sẽ bị phạt gì nếu cảnh sát bắt được. Đây là cách học luật hay nhất và nhẹ nhàng nhất với cả con lẫn bố mẹ.

9. Rèn luyện thể thao

Lúc này cơ thể bé phát triển khá rồi, đã đến lúc con chơi thể thao. Cha mẹ cho con tập một số môn thể thao để con tự chọn ra món con thích nhé. Khi tập, cha mẹ nhớ đảm bảo an toàn cho con bằng các thiết bị bảo vệ như mũ bảo hiểm, găng tay bảo hiểm nếu môn thể thao yêu cầu.

Trẻ 3 - 4 tuổi

10. Học cách ứng phó với các tình huống nguy hiểm.

Cha mẹ nên chuẩn bị trước một số tình huống và cùng con thảo luận phương án thoát hiểm. Cách học này sẽ giúp con rất nhiều nếu không may con rơi vào tình huống giống vậy. Vì thế, cha mẹ cần dạy con nhiều hơn nữa nhé.

11. Chơi xếp hình.

Những đồ chơi xếp hình sẽ giúp con rất nhiều trong việc nâng cao năng lực tư duy, khả năng kiên nhẫn và giữ bình tĩnh. Cha mẹ mua cho con những hình khối vừa độ tuổi và để con học sáng tạo nha.

12. Sáng tạo từ những đồ bỏ đi đơn giản.

Cha mẹ hãy cho con những hộp, thùng catton to, rồi cho con tự chơi. Con sẽ có nhiều sáng tạo lắm ấy.

Trẻ 3 - 4 tuổi

 

Trẻ 3 – 4 tuổi không chỉ cần rèn luyện tính tự lập mà  còn phải học rất nhiều các kỹ năng cũng như kiến thức để chuẩn bị cho cuộc sống. Bạn đã tìm hiểu việc cần phải dạy con như nào chưa? Nếu chưa hãy tìm hiểu ngay FasTrack Tots – chương trình đến từ Hoa Kỳ cung cấp cho trẻ những kỹ năng, trải nghiệm và cơ hội cho cả cuộc đời. Bố mẹ quan tâm đến sự phát triển toàn diện của trẻ đừng bỏ qua cơ hội vàng, hãy TÌM HIỂUĐĂNG KÝ HỌC  ngay hôm nay.

Lượt đọc: 1,483