Giúp bé học tiếng Anh tại nhà

Việc học của trẻ sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn khi cha mẹ và thầy cô cùng cùng giúp bé học tập. Chỉ bằng một vài điều đơn giản cha mẹ làm cùng con cái mỗi ngày cũng có thể tạo điều kiện tuyệt vời cho bé học Tiếng Anh.

Dưới đây là 5 cách mà cha mẹ có thể giúp bé học tốt tiếng Anh ngay tại nhà:

bullet3Học tiếng anh qua sách truyện, hình ảnh:

Phương pháp này có thể mở ra một thế giớ mới cho việc học tiếng Anh của trẻ. Chọn được một quyển sách phù hợp với con của bạn không phải là điều dễ dàng, nhưng cha mẹ nên hiểu rằng việc tương tác trực tiếp giữa bạn và con cái như vậy rất có ích rất nhiều cho việc học của bé. Sách ảnh cung cấp cho các bậc cha mẹ và các bé những hình ảnh sinh động, đặt ra yêu cầu rõ ràng cho việc chuyển đổi từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang nói tiếng Anh. Với các phụ huynh chưa tự tin với khả năng tiếng Anh của mình, thì sách ảnh chính là một trợ thủ đắc lực.

bullet3Học tiếng Anh qua giai điệu, bài hát :

Học Tiếng Anh

Học tiếng Anh qua bài hát trong hoạt động ngoại khóa Storytime

Một cách thú vị để học từ vựng tiếng Anh là cho bé thường xuyên nghe các giai điệu hay bài hát bằng tiếng Anh. Cha mẹ có thể tìm một số bài hát phù hợp với bé rồi gộp thành một danh sách nhạc, phát cho bé nghe mỗi ngày. Điều này giúp bé làm quen với từ, đồng thời tăng khả năng nghe cho bé.

bullet3Đọc to:

Hãy thực hành đọc to những sách tranh ảnh và tìm ra cách giới thiệu câu chuyện đó cho bé một cách thú vị. Hãy giới thiệu cho bé một số từ vựng trong bài trước khi đọc cho bé nghe, và đừng quên dịch cho bé những từ khó sang tiếng Việt cho đến khi trẻ quen với từ đó. Cha mẹ có thể thì thầm với con, hay nói to hơn, nói giống rô-bốt, giống búp bê… Việc thay đổi ngữ điệu giúp trẻ hứng thú và tập trung vào câu chuyện hơn.)

bullet3Tạo “góc tiếng Anh” :

Cha mẹ có thể thiết kế một khu vực trong nhà dành riêng cho tiếng Anh như: các trò chơi, một thư viện mini gồm các loại sách, tranh ảnh.  Trưng bày những đồ vật mang nét đặc trưng văn hóa nước Anh như lá cờ, bức họa, sách tự làm hoặc những tác phẩm thủ công.. cũng là một lựa chọn thông minh.

bullet3Tổ chức lễ hội, sinh nhật:

Tự làm thiệp sinh nhật là một hoạt động thú vị. Tiệc sinh nhật hay những buổi tiệc gia đình chính là một dịp lý tưởng để tổ chức những buổi biểu diễn nhỏ hoặc chơi trò chơi  bằng tiếng Anh cùng gia đình và bạn.

Học Tiếng Anh

Sinh nhật của các bạn nhỏ tại ZigZag English

ZigZag English (Dịch và biên tập)

Niềm say mê học tập, sự hào hứng của các bạn nhỏ mỗi khi đến lớp là mục đích hướng đến của ZigZag English. Vì chúng tôi tin rằng Tiếng Anh thông minh không chỉ dừng lại ở mục tiêu mở rộng vốn từ, tăng khả năng đàm thoại hay phát âm, sự say mê và niềm vui thích trong quá trình tiếp nhận tri thức mới chính là mục đích sau cùng của giáo dục. Để con có được môi trường học tập tiếng Anh thân thiện, với phương pháp hiện đại và phù hợp với tâm lý tiếp nhận của lứa tuổi, bố mẹ hãy ĐĂNG KÝ ngay lớp học ZigZag English cho con nhé.

Liên hệ : 04 39411316 hoặc  hotline : 0169 630386.

Lượt đọc: 760