5 bước dạy Tiếng Anh cho trẻ nhỏ

Bạn đang có ý định dạy Tiếng Anh cho trẻ nhỏ? Tuyệt vời là trẻ nhỏ thích ứng nhanh với việc học ngôn ngữ, khả năng ghi nhớ từ vựng, các cụm từ cũng như cấu trúc ngữ pháp tốt hơn người lớn. Thế nhưng, với đặc tính hiếu động và dễ mất tập trung, để các bé chú ý vào bài học không phải là một chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, hãy tận dụng nguồn năng lượng dồi dào của bé bằng cách đưa những trò chơi, hoạt động hay bài hát vui nhộn vào bài học, việc học Tiếng Anh của bé sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều chỉ với 5 bước đơn giản sau:

king Bước 1: Cho bé làm quen dần với Tiếng Anh

 Ưu điểm của trẻ là khả năng bắt chước đọc và nhớ từ khá nhanh thông qua các bài hội thoại mà các bé được nghe. Tạo môi trường học tập tích cực cho bé bằng cách cho bé tiếp xúc với Tiếng Anh thông qua các bài hội thoại trên lớp, những video hay đĩa Tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của bé.

DSC02415

Cho bé làm quen với Tiếng anh

 king Bước 2: Học Tiếng Anh qua âm nhạc

Âm nhạc chính là một cách hữu hiệu giúp bé học Bé sẽ ghi  nhớ dễ dàng hơn.

king Bước 3: Học Tiếng Anh qua động tác, cử chỉ

 Sử dụng động tác và cử chỉ trong giờ học cũng là một cách hiệu quả để củng cố bài học cho  bé. Dùng hành động để diễn tả từ vựng giúp tăng cường khả năng ghi  nhớ từ cho bé, đồng thời tạo cơ hội cho bé được vận động, sử dụng nguồn năng lượng dồi dào của mình. Vì thế, trẻ sẽ hứng thú và chú ý hơn vào bài học.

king Bước 4: Tạo môi trường học Tiếng Anh giàu tính tương tác

Tạo cho bé môi trường học tập giàu tính tương tác: “Giáo viên nên cho bé vận động nhiều, tránh ngồi yên một chỗ quá lâu, nên thêm các trò chơi, bài hát, vở kịch đơn giản mà bé có thể đóng vai… vào tiết học. Hãy cho các bé thay phiên nhau tham gia giúp đỡ giáo viên chuẩn bị hay thực hiện các hoạt động trên lớp” (theo trang Transitions Abroad).Hoạt động  thu hút sự tập trung của các bé vào bài học, đồng thời tạo cho bé nhiều cơ hội học Tiếng Anh hơn khi các bé phải lắng nghe hướng dẫn của giáo viên, học điều luật các trò chơi và trao đổi với nhau về hoạt động mà bé sẽ tham gia.

DSC03805

Một buổi học Tiếng Anh vui nhộn tại ZigZag English

king Bước 5: Cho bé thực hành với Tiếng Anh

Cho bé cơ hội làm người quản trò trong một số hoạt động dạy trẻ ngữ pháp, từ vựng hay các thì trong Tiếng Anh  như đuổi hình bắt chữ, đoán từ, hangman, hay trò ghép nối. Cho bé cơ hội  ứng dụng và thể hiện những kiến thức đã học của mình không chỉ giúp bé thêm tự tin mà còn tạo điều kiện cho bé tiếp xúc với ngôn ngữ thông dụng hàng ngày. Những trò chơi đồng đội làm giàu khả năng giao tiếp của bé thông qua hoạt động trao đổi và thảo luận với các thành viên trong nhóm.

Bé Thông Minh

Niềm say mê học tập, sự hào hứng của các bạn nhỏ mỗi khi đến lớp là mục đích hướng đến của ZigZag English. Vì chúng tôi tin rằng Tiếng Anh thông minh không chỉ dừng lại ở mục tiêu mở rộng vốn từ, tăng khả năng đàm thoại hay phát âm, sự say mê và niềm vui thích trong quá trình tiếp nhận tri thức mới chính là mục đích sau cùng của giáo dục. Để con có được môi trường học tập tiếng Anh thân thiện, với phương pháp hiện đại và phù hợp với tâm lý tiếp nhận của lứa tuổi, bố mẹ hãy ĐĂNG KÝ ngay lớp học ZigZag English cho con nhé.

Liên hệ : 04 39411316 hoặc  hotline : 0169 630386.

Lượt đọc: 1,685