5 trò chơi Tiếng Anh vui nhộn khuyến khích trẻ nhút nhát (Phần 2)

Để học được Tiếng Anh, trẻ phải giao tiếng bằng Tiếng Anh. Nhưng không phải tất cả các trẻ đều thoải mái nói những cụm từ không hề quen thuộc, dám mạo hiểm, dám mắc lỗi. Với những trò chơi Tiếng Anh vui nhộn có thể khiến những đứa trẻ nhút nhát nhất cũng dám giao tiếp bằng Tiếng Anh. 

Bài trước chúng tôi đã giới thiệu đến các quý phụ huynh 3 trò chơi gồm: Trò chơi tìm người nhà. trò chơi với từ vựng và trò chơi: Tôi là kẹo gì? Bài hôm nay xin được tiếp tục gửi đến các quý phụ huynh hai trò chơi còn lại trong loạt 5 trò chơi Tiếng Anh khuyến khích trẻ thiếu tự tin.

4 – Trò chơi Tiếng Anh cùng trái bóng 

Đây là một trò chơi kinh điển để biết được sự thật hay lựa chọn làm gì đó, với một chút thay đổi sẽ làm cho việc học ngôn ngữ thú vị hơn. Trẻ sẽ có sự lựa chọn hoặc trả lời sự thật hoặc dám làm điều gì đó ngớ ngẩn.

Quan trọng là bạn phải chọn được những trẻ vui vẻ than thiện trong lớp. Trẻ sẽ viết vào một tờ giấy nhỏ những điều dám làm và câu hỏi mà hầu hết các trẻ khác có thể sẽ sẵn sàng làm và trả lời. Bạn có thể áp dụng các cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp ở cấp độ bạn đang giảng dạy cho trẻ.

Những điều dám làm:

 • Nhảy một điệu nhảy quen thuộc.
 • Hát một bài hát.
 • Giả vờ như đang cưỡi ngựa
 • Làm như bạn đang ngáy ngủ
 • Kêu tiếng gà kêu
 • Hoặc bạn cũng có thể yêu cầu trẻ làm theo động tác một con vật mà trẻ yêu thích.

Các câu hỏi về sự thật:

 • Bạn trông như thế nào khi bạn 10 tuổi?
 • Nếu bạn có thể sống ở bất kì nơi nào trên thế giới bạn sẽ sống ở đâu?
 • Khi còn nhỏ bạn mong muốn trở thành người như thế nào khi lớn lên?
 • Ai là nhạc sỹ yêu thích của bạn?
 • Bạn thích điều gì nhất trong trong cuộc sống hiện giờ của bạn?
Trò chơi Tiếng Anh

Các bạn nhỏ của ZigZag English đang chơi cùng trái bóng

Trò chơi này cũng là một trò chơi có thể áp dụng với các lứa tuổi và trình độ khác nhau khi trẻ học Tiếng Anh.

Bạn sẽ lấy những câu hỏi về sự thật và những điều giám làm vào những quả bong bay.

Thổi những quả bong bay và thả chúng xung quanh lớp học. Bạn có thể để những điều về sự thật trong những quả bong màu đỏ và những điều dám làm trong những quả bong màu xanh hoặc bạn cũng có thể để lẫn những quả bong sự thật và những điều dám làm.

Khi bắt đầu buổi học mỗi trẻ sẽ chọn một quả bóng và làm vỡ quả bong để biết dược đâu là sự thật và đâu là điều dám làm.

Bạn nên bắt đầu trò chơi với những trẻ năng động trước nhưng cũng đừng để những trẻ nhút nhát chơi cuối cùng vì nó sẽ làm trẻ lo lắng hơn khi chờ đợi đến lượt mình. Hãy cho trẻ đứng và chơi ở giữa lớp

5- Trò chơi Tiếng Anh: Cái của bạn như thế nào?

Đây là trò chơi dành cho những trẻ bắt đầu học Tiếng Anh. Trò chơi dành cho lớp có từ 8 đến 10 trẻ vì thế nếu lớp của bạn lớn hơn hãy chia lớp thành các nhóm nhỏ.

Một trẻ sẽ xung phong là “nó” trước. Các trẻ năng động khác có thể bắt đầu trò chơi sau đó vì mọi người sẽ cùng kết thúc trò chơi.

“Nó” sẽ được đưa đến một phòng khác hoặc chỗ nào đó mà không nghe được mọi người nói.

Bạn có thể bắt đầu như một người dẫn dắt trò chơi. Hãy chọn lấy một bộ phận của cơ thể, một loại quần áo, người nào đó hoặc vật bình thường nào đó. Các thứ đó có thể là: giày, miệng, ô tô, mẹ, cô giáo hoặc một cái nhẫn.

“Nó” sẽ quay lại lớp học và cố gắng tìm ra vật đó là gì. Các trẻ khác sẽ phải đặt tay lên đùi để không chỉ. Để làm điều đó “nó” sẽ phải đi quanh lớp và hỏi các bạn khác “Cái của nó như thế nào?” Các bạn khác sẽ trả lời trong vòng hai hoặc ba từ.

Mọi người nói vật đó là “răng” các bạn khác sẽ trả lời: nó bẩn, có vị bạc hà, lớn, quanh co, có nhiều lỗ, hoàn hảo…

Lần một, nếu “nó” có được câu trả lời từ các bạn, “nó” sẽ đoán xem vật đó là gì.

Giờ, “nó” sẽ là người dẫn dắt trò chơi và chọn một bạn khác để làm”nó”. Hãy chọn những học sinh nhút nhát để các bạn được chơi và cảm thấy tự tin hơn sau lượt chơi của mình.

Trò chơi Tiếng Anh

Có rất nhiều trò chơi thú vị tại lớp học Tiếng Anh thông minh

 

 

ZigZag English

Tại lớp học Tiếng Anh thông minh của ZigZag English, các bạn nhỏ cũng được khuyến khích học tiếng Anh sao cho thật tự tin theo thông qua những trò chơi và phương pháp phù hợp nhất với tâm lý lứa tuổi. Hãy tạo cơ hội cho các con trải nghiệm môi trường học tiếng Anh thông minh này ngay hôm nay bằng cách đăng ký ZigZag English. Liên hệ: 04 39411316 hoặc hotline: 0169 6303868.

—> Xem lại phần 1

Lượt đọc: 2,232