5 cách đơn giản giúp trẻ thông minh hơn

Bên cạnh chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng hằng ngày, những hành động như yêu thương, nói chuyện, đọc sách….. cũng giúp trẻ có khả năng tư duy tốt và nhạy bén trong mọi tình huống.

1. Tương tác với trẻ, chơi với chúng và làm cho chúng cảm thấy mình được yêu thương

Các nhà khoa học cho biết những đứa trẻ không được ôm ấp, yêu thương sẽ chậm phát triển về trí não. Họ cũng quan sát những đứa trẻ không được quan tâm thường xuyên và nhận thấy rằng chúng không thể phát triển được và trở nên phiền muộn, suy nhược cơ thể, thậm chí là chết. Mặt khác, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những cái ôm thật chặt, sự tương tác và chơi với trẻ có ảnh hưởng quan trọng tới sự phát triển trí thông minh của trẻ. Những kết nối yêu thương được hình thành giữa bạn và trẻ sẽ cung cấp sự thiết lập cho những kỹ năng tư duy cao hơn của trẻ.

2. Nói chuyện với trẻ

 Đây là cách để giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Ngoài ra, lắng nghe trẻ, bạn có thể hiểu tâm lý của trẻ hơn và trong nỗ lực giao tiếp với bạn, trẻ sẽ phát triển hơn khả năng về ngôn ngữ của mình.

 3. Đọc sách cho trẻ nghe

 Hãy bắt đầu với việc đọc sách cho trẻ ngay cả khi chúng không hiểu ý nghĩa của những từ đó. Tuy nhiên, đây lại là cách để trẻ tiếp xúc với vốn từ, phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Những đứa trẻ được nghe kể chuyện từ nhỏ thì khi lớn lên chúng có thể quan tâm đến sách vở nhiều hơn, đi học học giỏi, lúc trưởng thành thành công trong cuộc sống. Đọc sách là một trong những hoạt động quan trọng nhất làm cho trẻ thông minh hơn.

 4. Hãy để cho trẻ của bạn được vui chơi thoải mái

 Khi trẻ chơi đùa, chúng đã tạo một sự thiết lập các kỹ năng tâm lý, cảm xúc, xã hội, trí tuệ. Khi chúng chơi với những đứa trẻ khác, chúng học được cách kết nối các ý tưởng, sự nhanh nhạy và cảm nhận về những trải nghiệm và quan điểm của những đối tượng mà chúng tiếp xúc.

 5. Khuyến khích trẻ tập thể dục

 Những bài tập thể dục thể chất không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh mà còn giúp trẻ thông minh. Các bài tập thể dục giúp máu lưu thông tốt lên não và kích thích các tế bào não phát triển. Các bài tập không chỉ giúp cho trẻ phát triển tốt về tinh thần mà còn có ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển não của trẻ.

Lượt đọc: 2,906