Hoạt động thể chất giúp trẻ khỏe mạnh hơn

Con cái luôn là niềm tự hào, tình yêu và mơ ước của cha mẹ. Những bà mẹ thời hiện đại xem con cái là vật quý vô giá và cả tham vọng cuộc đời của mình. Người mẹ trẻ ngày nay có đủ điều kiện để chăm sóc con cái tốt nhất có thể. Con cái được khen ngợi, được yêu thương và ngưỡng mộ cũng giống như bản thân người mẹ có thành tựu lớn lao. 

Phải chăng nuôi dạy trẻ thời nay dễ dàng hơn xưa?

Các bà mẹ hiện đại mơ tưởng đến một thế giới với những con đường an toàn, ở nơi đó, con cái họ có thể thỏa sức vận động một cách tự nhiên. Tuy nhiên, điều đó dường như thật xa vời vì khi tan học, trẻ em dành phần lớn thời gian cuối ngày vào các trò chơi điện tử và ăn các đồ ăn nhanh. Có đôi lúc các cha mẹ đứng bất lực, tự hỏi làm thế nào để chống lại những cảm giác và sự hài lòng tức thời. Sự ra đời của các loại thức ăn nhanh đã cạnh tranh thị phần với những bài thể dục và rau củ tươi. Đồ ăn nhanh được biết đến như một “cơn gió lạ” về phong cách ẩm thực. Nó nhanh chóng lan rộng và chinh phục người dân trên khắp thế giới, đặc biệt là trẻ em và thanh niên. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, đồ ăn nhanh thực sự là mối nguy hại đáng báo động với sức khỏe của trẻ em.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, đa phần sức khỏe của người Bắc Mỹ bị đe dọa vì lối sinh hoạt thiếu lành mạnh. Các dữ liệu mới nhất từ ​​Trung tâm thống kê y tế quốc gia cho thấy rằng 30% người Mỹ từ độ tuổi 20 trở lên – hơn 60 triệu người bị béo phì. Theo báo cáo của CDC tỷ lệ phần trăm của những người trẻ, những người thừa cân đã tăng hơn ba lần kể từ năm 1980.

Lý do nào khiến các bậc cha mẹ quan tâm tới vấn đề này dù con mình không béo phì?

Con bạn bình thường phải không? Bạn chỉ cần nuôi dạy con cái cho tốt?  Nhưng cuộc sống hiện đại làm cho con người trở nên sống vội vàng và gấp hơn hơn, không còn thời gian để vận động và luyện tập. Chúng ta cần nỗ lực phối hợp để tăng số giờ thể dục và khuyến khích các hoạt động thể chất cho chúng ta và con trẻ mỗi ngày. Tất cả các hoạt động thể chất đều có lợi. Những đứa trẻ năng động không chỉ luôn vui vẻ mà còn khỏe mạnh hơn. Trẻ em không chịu vận động có thể trở thành những người trưởng thành lười vận động.

Translator: Lan Phương

Lượt đọc: 2,250