Các câu hỏi thường gặp về FasTrack Tots

  • Độ tuổi của FasTrack Tots và FasTracKids, 2 chương trình này có mối liên hệ như thế nào

Chúng tôi chiêu sinh học sinh từ 3-4 tuổi vào chương trình FasTrack Tots và học sinh từ 4-8 tuổi vào chương trình FasTracKids.

Trẻ học FasTrack Tots trong vòng 90’, mục tiêu chủ yếu của giai đoạn này là giúp trẻ khám phá môi trường học tập, học cách tách khỏi cha mẹ mà không cảm thấy sợ hãi, từng bước khám phá môi trường học mới, củng cố sự tự tin, phát triển ngôn ngữ và từ vựng, học cách thực hiện các yêu cầu, chơi với bạn bè để phát triển bản thân và khi đã có những bước tiến tốt trẻ sẽ lên học FasTracKids.

  • Con tôi đang học ở trường quốc tế, trong nhà trường cũng có dạy về kỹ năng nên tôi thấy không cần thiết phải học FasTrack Tots.

Trẻ nhỏ có vốn từ vựng tiếng Việt chưa đủ, đây là môi trường rất tốt để con học từ vựng, phát triển ngôn ngữ. FasTrack Tots dạy trẻ các môn học về cuộc sống qua đó trẻ khám phá rất tốt về cuộc sống và từ đó tăng cường ngôn ngữ và biểu đạt.

Lý giải được những điều xảy ra xung quanh giúp trẻ tự tin hơn để tiếp tục học hỏi những điều mới mẻ.

FasTrackTots, FasTracKids được xây dựng tại quốc gia có nền giáo dục cực kỳ tiên tiến-Hoa Kỳ, tại sao ở quốc gia này học sinh vẫn theo học  FasTrack Tots và FasTracKids được xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức và mục tiêu hoàn toàn khác biệt với giáo dục truyền thống- nhà trường. Tại đây trẻ được cung cấp kiến thức về cuộc sống, học cách suy nghĩ và đạt được mục tiêu, phát triển sự sáng tạo và say mê khám phá để đạt được những thành tích tuyệt vời hơn.

 

  • Con tôi rất nhát, cháu sợ đi học mẫu giáo, tới lớp hay khóc và không chịu nói chuyện với các bạn, sợ là tới đây cũng không học được gì chỉ ngồi 1 chỗ

 

Trẻ nhỏ Việt Nam, đặc biệt là trẻ mẫu giáo đại đa phần là đều nhút nhát, nhiều bé lớn 5,6 tuổi vẫn còn nhát ngại giao tiếp với bạn mới, với môi trường mới. Chúng tôi có chương trình học trải nghiệm rất vui với tương tác bảng thông minh, hình ảnh đẹp, âm thanh vui, câu chuyện hấp dẫn trẻ nhỏ, và tất cả những điều này góp phần làm cho con vượt lên những e ngại ban đầu, dám lên bảng mở bài học giúp cô, tô màu, sắp xếp đồ vật trong bài học… khi đã vượt qua rào cản của chính bản thân mình thì con sẽ thấy việc tới lớp vui hơn, và như vậy con thích học hơn. Nhiều trẻ khóc không rời xa cha mẹ trong buổi đầu nhưng sau 1 vài buổi thì làm quen rất nhanh và rất thích đi học. Vì vậy cha mẹ đừng e ngại, mỗi đứa trẻ có bước tiến khác nhau, cô giáo và cha mẹ sẽ cần có cố gắng để giúp cho con.

 

  • Tôi thấy nói phòng học hiện đại, vậy có khác gì các lớp học khác?

Phòng học của FasTrack Tots, FasTracKids được trang bị máy tính, máy chiếu, bảng thông minh, hệ thống âm thanh, micro. Dựa trên đặc điểm tâm lý và phát triển của lứa tuổi, trẻ tiếp thu tốt hơn qua hình ảnh, âm thanh, tương tác, hệ thống bài học được cài đặt sẵn trong máy tính sẽ cung cấp kiến thức thông qua hình ảnh, bài tập, trò chơi, chính vì trẻ nhỏ rất thích thú, đồng thời đảm bảo kiến thức chuẩn xác, nội dung và nhịp độ của lớp học.

 

  • Cha mẹ có thể biết con học được gì không và có tiến bộ như thế nào.

Chương trình cung cấp bản thông tin cho phụ huynh, trong đó có nội dung con đã học trong buổi học, con đã được rèn luyện những kỹ năng gì, và thông tin dành cho phụ huynh, cách trao đổi, chia sẻ, hỏi thông tin và ôn tập cùng con. Khi đọc kỹ phần hướng dẫn này phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn về chương trình đồng thời hiểu hơn về cách thức học tập hiệu quả của trẻ nhỏ, từ đó rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn trong việc học cùng con và dạy con. Nhiều vị phụ huynh hay đặt câu hỏi “hôm nay con học gì vậy”, đây là câu hỏi rất khó và không kích thích được trẻ nói ra, tại sao, bởi vì trong một buổi học con học rất nhiều thứ, làm rất nhiều sản phẩm, thí nghiệm, đóng vai, một câu hỏi yêu cầu tổng hợp như vậy sẽ cần có thời gian cho trẻ tập hợp rất nhiều trong khi độ tập trung của trẻ trong lứa tuổi này lại chưa đủ để đưa ra câu trả lời tối ưu, và trẻ sẽ lập tức tìm cách thoái thác để chơi đồ chơi hoặc chạy nhảy vì như vậy sẽ thú vị hơn. Quý vị hãy đọc kỹ bản thông tin và hỏi theo cách mà khóa học  hướng dẫn để có được kết quả tốt nhất.

 

  • Con tôi ở nhà chẳng chơi được cái gì quá 10 phút, vậy làm sao bắt cháu ngồi học được tới 90 phút?

Trẻ nhỏ trong độ tuổi mẫu giáo thích chơi, và chơi là cách học tập tốt nhất để phát triển mọi giác quan và khả năng nhận biết. Chúng tôi sử dụng phương pháp zigzag trong lớp học, tức là cứ mỗi 3 phút thì trẻ lại thay đổi hoạt động 1 lần, mỗi khái niệm đến với trẻ qua hình ảnh, âm thanh, yêu cầu suy nghĩ, thảo luận, phát biều, trò chơi, tương tác, thảo luận nhóm, hát, trò chơi vận động, nói lại điều con nhớ. Tất cả các hoạt động liên tục này giữ trẻ với khái niệm lâu hơn, trẻ thấy thích thú và tiếp tục học các khái niệm khác. Cũng chính vì vậy mà trẻ dần quen với việc tập trung dài hơn cho một công việc nào đó.

 

Hãy ĐĂNG KÝ chương trình FasTrack Tots để con bạn có một khởi đầu hoàn hảo. Chúng tôi tổchức buổi học Khám phá miễn phí hàng tuần dành cho các con. Quý vị phụ huynh liên hệ : 04 39411316 hoặc Hotline 3: 098 2929815

 

Lượt đọc: 422